máy tính bỏ túi!!!

H

huynh_trung

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

[TEX]1) cho u_n = 1 - \frac{1}{2^2} + \frac{2}{3^2} - \frac{3}{4^2}+......+ i.\frac{n-1}{n^2} [/TEX]( i = 1 nếu n lẻ, i = -1 nếu n chẵn[TEX], n \in Z ; n \geq 1)[/TEX]
a)nêu Quy trình bấm phím để tính[TEX] u_n[/TEX]
b) tính chính xác dưói dạng phân số các giá trị :[TEX] u_4.u_5,u_6[/TEX]
c)tính gần đúng các giá trị [TEX]u_{20},u_{25},u_{30}[/TEX]
2) cho dãy số [TEX]a_o = 1, a_{n+1} = \frac{\sqrt[]{a^2_n + a_n + a} -1}{a_n}[/TEX] với n =0;1;2;3;.....
a) lập quy trình bấm phím tính[TEX] a_{n + 1}[/TEX]
b) tính [TEX]a_1;a_2;a_3;a_4;a_5;a_10;a_15[/TEX]
3) cho dãy [TEX]U_1 = 2 ; U_2 = 3 ; U_{n+1} = 3U_n + 2U_{n + 1) + 3[/TEX] vói [TEX]n \geq 2[/TEX]
a) lập quy trình bấm phím tính [TEX]U_{n + 1) [/TEX]
b) tính [TEX]U_3,U_4.U_5,U_{10},U_{15},U_{19}[/TEX]
4) cho dãy số: [TEX]U_n = \frac{(3 + \sqrt[]{5})^n + (3 - \sqrt[]{5})^n }{2\sqrt[]{3}} n=1,2,3,.........[/TEX]
a) xác lập công thức truy hồi tính [TEX]U_{n + 2}[/TEX] theo [TEX]U_{n+1}[/TEX] và [TEX]U_n[/TEX]
b) lập quy trình ấn phím liên tục tính [TEX]U_{n+2}[/TEX] theo [TEX]U_{n+1}[/TEX] và [TEX]U_n[/TEX] rồi tính[TEX] U_5, U_6...U_{10}[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
C

changbg

[TEX]1) cho u_n = 1 - \frac{1}{2^2} + \frac{2}{3^2} - \frac{3}{4^2}+......+ i.\frac{n-1}{n^2} [/TEX]( i = 1 nếu n lẻ, i = -1 nếu n chẵn[TEX], n \in Z ; n \geq 1)[/TEX]
a)nêu Quy trình bấm phím để tính[TEX] u_n[/TEX]
b) tính chính xác dưói dạng phân số các giá trị :[TEX] u_4.u_5,u_6[/TEX]
c)tính gần đúng các giá trị [TEX]u_{20},u_{25},u_{30}[/TEX]
2) cho dãy số [TEX]a_o = 1, a_{n+1} = \frac{\sqrt[]{a^2_n + a_n + a} -1}{a_n}[/TEX] với n =0;1;2;3;.....
a) lập quy trình bấm phím tính[TEX] a_{n + 1}[/TEX]
b) tính [TEX]a_1;a_2;a_3;a_4;a_5;a_10;a_15[/TEX]
3) cho dãy [TEX]U_1 = 2 ; U_2 = 3 ; U_{n+1} = 3U_n + 2U_{n + 1) + 3[/TEX] vói [TEX]n \geq 2[/TEX]
a) lập quy trình bấm phím tính [TEX]U_{n + 1) [/TEX]
b) tính [TEX]U_3,U_4.U_5,U_{10},U_{15},U_{19}[/TEX]
4) cho dãy số: [TEX]U_n = \frac{(3 + \sqrt[]{5})^n + (3 - \sqrt[]{5})^n }{2\sqrt[]{3}} n=1,2,3,.........[/TEX]
a) xác lập công thức truy hồi tính [TEX]U_{n + 2}[/TEX] theo [TEX]U_{n+1}[/TEX] và [TEX]U_n[/TEX]
b) lập quy trình ấn phím liên tục tính [TEX]U_{n+2}[/TEX] theo [TEX]U_{n+1}[/TEX] và [TEX]U_n[/TEX] rồi tính[TEX] U_5, U_6...U_{10}[/TEX]



tạm thời bài 2,3 nhé
bài 2
bạn có thẻ dùng phím ans
lưu [tex]a_0[/tex] =1 vào
sau đó nhập công thức tính [tex]a_n[/tex]
ấn = liên tục

bài 3
nhập [tex]U_1, U_2 [/tex] lưu vào A,B
[tex] 3B +2A +3 \rightarrow \ A[/tex]
[tex] 3A +2B +3 \rightarrow \ B[/tex]
lên trên shift lên trên
lặp lại các dấu =
bài 4
tính vài U đầu tiên
sau đó có vài hệ tính [tex]U_(n+2) = aU_(n+1) +bU_n +c [/tex]
cậu sẽ tìm ra được a,b,c
sau đó ta có
xong rùi


----------------------------------------------

cảm thấy được thì thanks tớ nha
 
Last edited by a moderator:
B

billgate_tl_nthai

Khà khà, bạn changbg đã làm 3 bài, vậy mình cũng xin đóng góp luôn bài 1
Gán D=0, A=0
Nhập vào máy:
Mã:
D=D+1:A=A+1/D^2:D=D+1:A=A-1/D^2
Bây giờ chỉ việc bấm =, =... thôi :)
Câu b, c coi như đã đc giải quyết :D
 
H

huynh_trung

tạm thời bài 2,3 nhé
bài 2
bạn có thẻ dùng phím ans
lưu [tex]a_0[/tex] =0 vào
sau đó nhập công thức tính [tex]a_n[/tex]
ấn = liên tục

bài 3
nhập [tex]U_1, U_2 [/tex] lưu vào A,B
[tex] 3B +2A +3 \rightarrow \ A[/tex]
[tex] 3A +2B +3 \rightarrow \ B[/tex]
lên trên shift lên trên
lặp lại các dấu =
bài 4
tính vài U đầu tiên
sau đó có vài hệ tính [tex]U_(n+2) = aU_(n+1) +bU_n +c [/tex]
cậu sẽ tìm ra được a,b,c
sau đó ta có
xong rùi


----------------------------------------------

cảm thấy được thì thanks tớ nha

câu 2 thì mình vẫn chưa hiểu cách làm
câu 3 thì mình cũng có thêm 1 cách khác có thể nhanh hơn nhiều
còn câu 4 thì đâu cần cái ẩn c đó nhỉ chỉ cần a,b thui:D
 
C

changbg

uh tùy từng máy thôi trung ah
bạn có thể thấy nó hơi dài chút nhưng mà đây là cách thông dụng nhất
tuy dùng ES nó khác nhưng mà thi thì vẫn phải viết qui trình trên MS nhưng có 570MS là có thể ngắn hơn
còn bài 4 thì chắc chắn phải thêm c
có bài này rơi vào trường hợp đặc biệt C = 0 thì bạn cho là ko cần
nhưng 1 số bài là nó rát quan trọng đấy nhớ nhe
s
cảm ơn vì đã thank
hj
mong cộng tác vui vẻ
 
Top Bottom