Vật lí Máy thủy lực

QUANGHUY699

Học sinh
Thành viên
18 Tháng tám 2017
147
43
46
20
TP Hồ Chí Minh
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một máy thủy lực có 2 nhánh diện tích lần lượt là 0,5 m2 và 5cm2
a) Nếu người tác dụng lên nhánh nhỏ để nâng thùng hàng nặng 0,5 tấn thì người cần tác dụng lực bao nhiêu?
b) Nếu người tác dụng lực 120 N thì có thể nâng vật có khối lượng bao nhiêu?

Tóm tắt dùm mình luôn nha:D:D:D:D
 

Kim Kim

Banned
Banned
29 Tháng ba 2017
1,540
1,002
299
Hải Phòng
^^
Một máy thủy lực có 2 nhánh diện tích lần lượt là 0,5 m2 và 5cm2
a) Nếu người tác dụng lên nhánh nhỏ để nâng thùng hàng nặng 0,5 tấn thì người cần tác dụng lực bao nhiêu?
b) Nếu người tác dụng lực 120 N thì có thể nâng vật có khối lượng bao nhiêu?

Tóm tắt dùm mình luôn nha:D:D:D:D

Tóm tắt :
[tex]S_{1}=0,5M^{2}[/tex]
[tex]S_{2}=5cm^{2}=5.10^{-4}m^{2}[/tex]
a)[tex]m_{1}[/tex]=5 tấn =5000kg
b)[tex]F=120(N)[/tex]
----------------------------------------------------------
a)[tex]F_{1}=?[/tex]
b)m=?
Bài làm
a)Lực mà thùng hàng tác dụng lên pit-tông lớn là [tex]F_{2}=10m_{1}=10.5000=50 000(J)[/tex]
Theo công thức ta có [tex]\frac{F_{1}}{F_{2}}=\frac{S_{1}}{S_{2}}=>F_{1}=....[/tex]
b)Theo công thức ta có [tex]\frac{F_{}}{F_{3}}=\frac{S_{1}}{S_{2}}=>F_{3}=....[/tex]
Khối lượng vật là m=[tex]\frac{F_{3}}{10}=...[/tex]
 
  • Like
Reactions: QUANGHUY699
Top Bottom