Vật lí 8 Máy thủy lực - Sửa bài

NguynnLoan

Học sinh
Thành viên
31 Tháng tám 2017
45
16
46
TP Hồ Chí Minh
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Đề cho: Một máy dùng chất lỏng. Tác dụng lực lên pittong nhỏ là 500N thì áp suất tác dụng lên pittong lớn có diện tích 0.2[tex]m^{2}[/tex] là 2000000 Pa. Tính:
a/ Diện tích của pittong nhỏ?
b/ Lực tác dụng lên pittong lớn?

Đây là bài làm của mình:
Tóm tắt:
[tex]F_{1} = 500N
S_{2} = 0.2 m^{2}
p_{2} = 2000000 Pa
a/ [tex]p_{1} = ?Pa[/tex]
S_{1} =? m^{2}
b/ F_{2} = ? N[/tex]

Giải:
a/ Theo nguyên lí Pascal ta có : [tex]p_{1} = p_{2}[/tex]
Diện tích của pittong nhỏ là:
[tex]p_{1} = \frac{F_{1}}{S_{1}}[/tex] => [tex]S_{1} = \frac{F_{1}}{p_{1}}[/tex] = [tex]\frac{500}{2000000}[/tex]=[tex]2,5 . 10^{4}[/tex]([tex]m^{2}[/tex]
b/ Lực tác dụng lên pittong lớn là:
[tex]\frac{F_{2}{F_{1} = \frac{S_{2}{S_{1} => F_{2} = S_{2} . F_{1} : S_{1}[/tex] =0,2 . 500 : (2,5 . [tex]10^{4}[/tex] ) = 40 . [tex]10^{4}[/tex] (N)

Mọi người xem giùm mình nha.Mai là mình thi rồi :(((.Nếu mình sai chỗ nào mn giúp mình sửa lại nhé!Cảm ơn mọi người nhiều!!! Thank u so much <3
 

namnam06

Học sinh tiến bộ
Thành viên
12 Tháng chín 2018
1,147
894
151
Gia Lai
THCS Lê Quý Đôn
Đề cho: Một máy dùng chất lỏng. Tác dụng lực lên pittong nhỏ là 500N thì áp suất tác dụng lên pittong lớn có diện tích 0.2[tex]m^{2}[/tex] là 2000000 Pa. Tính:
a/ Diện tích của pittong nhỏ?
b/ Lực tác dụng lên pittong lớn?

Đây là bài làm của mình:
Tóm tắt:
[tex]F_{1} = 500N
S_{2} = 0.2 m^{2}
p_{2} = 2000000 Pa
a/ [tex]p_{1} = ?Pa[/tex]
S_{1} =? m^{2}
b/ F_{2} = ? N[/tex]

Giải:
a/ Theo nguyên lí Pascal ta có : [tex]p_{1} = p_{2}[/tex]
Diện tích của pittong nhỏ là:
[tex]p_{1} = \frac{F_{1}}{S_{1}}[/tex] => [tex]S_{1} = \frac{F_{1}}{p_{1}}[/tex] = [tex]\frac{500}{2000000}[/tex]=[tex]2,5 . 10^{4}[/tex]([tex]m^{2}[/tex]
b/ Lực tác dụng lên pittong lớn là:
[tex]\frac{F_{2}{F_{1} = \frac{S_{2}{S_{1} => F_{2} = S_{2} . F_{1} : S_{1}[/tex] =0,2 . 500 : (2,5 . [tex]10^{4}[/tex] ) = 40 . [tex]10^{4}[/tex] (N)

Mọi người xem giùm mình nha.Mai là mình thi rồi :(((.Nếu mình sai chỗ nào mn giúp mình sửa lại nhé!Cảm ơn mọi người nhiều!!! Thank u so much <3
Bạn coi lại chỗ câu b chút, đã ghi là .10^4 thì bạn nên rút lại là 4.10^5
 
  • Like
Reactions: NguynnLoan
Top Bottom