Mấy pro vào làm mấy kon lượng giác nè

L

l0zb3m4y20

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

a,[tex]sin^4x +\cos^4( x + \frac{\pi}{4} ) = \frac{1}{4}[/tex]

b, [tex]4sin2x - 3cos2x= 3 (4sinx-1)[/tex]

c, [tex]sin(2x+\frac{5\pi}{2})-3cos(x-\frac{7\pi}{2})=1+2sinx[/tex]

d, 6tanx = tan2x


Thông cảm ai sửa bài hộ mình. Mình không bik' viết công thức
 
Last edited by a moderator:
N

nuthantuyet1311992

d, 6tanx = tan2x
ĐK :[TEX]1-tan^2x \not=\0[/TEX]
==>[TEX]\left{\begin{tanx\not=\ 1}\\{tanx\not=\ -1}[/tex]
---->..........
ta có :[TEX]6tanx[/tex]=[tex]\frac{2tanx}{1-tan^2x}[/tex]


<=>nghiệm
 
Last edited by a moderator:
T

thancuc_bg

a,[tex]sin^4x +\cos^4( x + \frac{\pi}{4} ) = \frac{1}{4}[/tex]

b, [tex]4sin2x - 3cos2x= 3 (4sinx-1)[/tex]

c, [tex]sin(2x+\frac{5\pi}{2})-3cos(x-\frac{7\pi}{2})=1+2sinx[/tex]

d, 6tanx = tan2x


Thông cảm ai sửa bài hộ mình. Mình không bik' viết công thức

a/[TEX]sin^4x+(\sqrt{2}(sinx-cosx))^4=\frac{1}{4}[/TEX]
b/[TEX]8sinx.cosx-6cos^2x+3=12sinx-3[/tex]
[TEX]4sinx.cosx-3cos^2x-6sinx+3=0[/tex]
[TEX]4sinx.cosx+3sin^2x-6sinx=0[/TEX]
[TEX]sinx(4cosx+3sinx-6)=0[/tex]
c/[TEX]\sin(2x+\frac{\pi}{2}+2\pi)-3\cos(x-(3\pi+\frac{\pi}{2}))=1+2sinx[/tex]
[TEX]\Leftrightarrow-cos2x-3sinx=1+2sinx[/TEX]
 
L

l0zb3m4y20

a/[TEX]sin^4x+(\sqrt{2}(sinx-cosx))^4=\frac{1}{4}[/TEX]
b/[TEX]8sinx.cosx-6cos^2x+3=12sinx-3[/tex]
[TEX]4sinx.cosx-3cos^2x-6sinx+3=0[/tex]
[TEX]4sinx.cosx+3sin^2x-6sinx=0[/TEX]
[TEX]sinx(4cosx+3sinx-6)=0[/tex]
c/[TEX]\sin(2x+\frac{\pi}{2}+2\pi)-3\cos(x-(3\pi+\frac{\pi}{2}))=1+2sinx[/tex]
[TEX]\Leftrightarrow-cos2x-3sinx=1+2sinx[/TEX]

thancuc ơi. Câu a giải lần lượt lại xem nào, chưa hiểu lắm.....................
 
M

miss_you_0123

hjx
tớ hok pít gõ ct toán************************************************************************************************************************************************....................
 
A

anh2612

thancuc ơi. Câu a giải lần lượt lại xem nào, chưa hiểu lắm.....................

a,[TEX]sin^4x +\cos^4( x + \frac{\pi}{4} ) = \frac{1}{4}[/TEX]

[TEX](1-cos2x)^2+ (1+cos2( x + \frac{\pi}{4} ))^2= \frac{1}{4}[/TEX]

[TEX](1-cos2x)^2 + (1-sin2x)^2 = \frac{1}{4}[/TEX]

với bài này em hạ bậc nhé

Phần còn lại em làm nốt nhé
 
G

girlgirlgirlluv9z

hèm bài ni dễ thui cứ ok đi :4 sin2x -3 cos2x =3 (4 sinx -1) <=> 4 sin2x - 3cos 2x -12 sinx +3 =0
<=>4.2 sinx cosx - 3( 1- 2sin^2) -12sinx +3 =0
<=>8 sinx cosx -3 +6 sinx^2 -12 sinx +3 =0
<=>6sinx^2 +8 sinx cosx -12 sinx =0
<=>sinx (6 sinx +8 cosx -12)=0
<=>sinx =0 hoặc 6 sinx +8 cosx -12 =0
Nếu sinx =0 thì x =2kpi
Nếu 6 sinx +8 cosx -12 =0 pt ni vô ngiệm
vậy x =2kpi
ok
ai thấy sai gì thì pm cho tui
 
D

doigiaythuytinh

mấy bài nèy dẽ thui mà, bạn chỉ cần áp dụng mấy công thức như trong bài tập về tỉ số lượng giác là đc thui:
sin^2x + cos^2x = 1
tagx=sinx/cosx
cotgx=cosx/sinx
tagx * cotagx = 1
 
L

lethithuhoai

hèm bài ni cũng bình thường 6 tanx= tan2x <=> 6tanx = 2tanx/ ( 1 - tan^2 x)
<=> 6tanx - 6tan^3 x -2tanx/ (1 -tan^2 x) =0
ĐK : 1 - tan^2 x khác 0 <=> x khác 1 và -1
<=> -6tan^3 x +4 tan x=0
<=> tan x( -6tan^2 x +4)=0
<=> tan x= o hoặc -6tan^2 x +4 = 0
Tan x =0 <=> x = kpi
-6 tan^2 x+4 =0 <=> x = -căn6/ 3 hoặc x= căn 6/3
các nghiệm pt đều thoả mãn
vậy pt trên có 3 nghiệm
nếu thấy sai pm cho tui
 
Top Bottom