Mấy pro giải giùm em bài hình này nha

S

sogeking

Last edited by a moderator:
C

chinsutoiot

bài này ko cho dùng hệ toạ độ thì khó lắm bạn ak`` ông thầy nay` chơi ác thế
 
N

nhoc_maruko9x

Bài này ko khó đâu bạn. Mình ko tiện vẽ hình nên nói thôi nhé, bạn cứ vẽ hình ra sẽ thấy.

Dựng FK // DE và FK = DE => DEFK là hình thoi => EK = [TEX]a\sqrt{3}[/TEX]

Do AD // BE và DK // EF => (ADK) // (BEF) => AK // DF

Vậy nên [TEX]\widehat{(AE,DF)} = \widehat{(AE,AK)}[/TEX]

Mà AE = AK = 2a (dễ dàng tính dc); EK = [TEX]a\sqrt{3}[/TEX]

=> dùng định lý hàm số cos ra đáp án là arccos 0.625, hay ~ [TEX]51.32^o[/TEX]

Mà chinsutoiot đào mộ ghê vậy, gần 2 tháng rồi còn moi lên.
 
Top Bottom