May pro của hocmai vô giải bài này thử nào

H

huyanhno1

Tinh được [TEX]y=\frac{4x+2}{3}[/TEX] và [TEX]z=\frac{5x+4}{3}[/TEX]
Do đó [TEX]\frac{(4x+2)(5x+4)x}{9}=192[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow 20x^3+26x^2+8x-1728=0[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow (x-4)(20x^2+106x+432)=0[/TEX]
 
T

thieukhang61

Tinh được [TEX]y=\frac{4x+2}{3}[/TEX] và [TEX]z=\frac{5x+4}{3}[/TEX]
Do đó [TEX]\frac{(4x+2)(5x+4)x}{9}=192[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow 20x^3+26x^2+8x-1728=0[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow (x-4)(20x^2+106x+432)=0[/TEX]
Bài này sao lại sai?Từ đây có thể suy ra x=4;y=6 và z=8 mà..........................................................................
 
Top Bottom