N
nguyentrung1995
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
1. Nối 2 cực của 1 máy phát điện xoay chiều 1 pha vào 2 đầu doạn mach AB gồm điện trở thuần R nối tiếp vs cuộn cảm thuần. Bỏ qua điện trở các cuộn dây của máy phát. Khi rôto quay đều với tốc độ n vòng\phút thì I hiệu dụng =1A. KHi roto quay đều vs tốc độ 3n vòng\phút thì I hiệu dụng = căn 3A. Nếu roto quay đều vs tốc độ 2n vòng\phút thì cảm kháng của đoạn mạch AB là bao nhiêu?
2.Đặt điện áp xoay chiều có giá trị hiệu dụng 200V và tần số k đổi vào 2 đầu A và B của đoạn mạch mắc nối tiếp theo thứ tự gồm biến trở R, cuộn cảm có độ tự cảm L và tụ điện có điện dung C thay đổi. Gọi N là điểm nối giữa cuộn cảm thuần và tụ điện. Các giá trị R,L,C hữu hạn và khác 0. Vs C=C1 thì điện áp hiệu dụng giữa 2 đầu biến trở R có giá trị k đổi và khác 0 khi thay đổi giá trị R của biến trở. Vs C= (C1)/2 thì điện áp hiệu dụng giữa 2 đầu A và N là?????
2.Đặt điện áp xoay chiều có giá trị hiệu dụng 200V và tần số k đổi vào 2 đầu A và B của đoạn mạch mắc nối tiếp theo thứ tự gồm biến trở R, cuộn cảm có độ tự cảm L và tụ điện có điện dung C thay đổi. Gọi N là điểm nối giữa cuộn cảm thuần và tụ điện. Các giá trị R,L,C hữu hạn và khác 0. Vs C=C1 thì điện áp hiệu dụng giữa 2 đầu biến trở R có giá trị k đổi và khác 0 khi thay đổi giá trị R của biến trở. Vs C= (C1)/2 thì điện áp hiệu dụng giữa 2 đầu A và N là?????