Máy phát điện xoay chiều

T

truonghen3a

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Phát biểu nào sau đây đúng với máy phát điện xoay chiều?
A. Biên độ của suất điện động tỉ lệ với số cặp cực của nam châm.
B. Tần số của suất điện động tỉ lệ với số vòng dây của phần ứng.
C. Dòng điện cảm ứng chỉ xuất hiện ở các cuộn dây của phần ứng.
D. Cơ năng cung cấp cho máy được biến đổi hoàn toàn thành điện năng.
 
F

firstlove_1804

B. Tần số của suất điện động tỉ lệ với số vòng dây của phần ứng.
 
N

n0vem13er

tất cả các câu đều sai nếu không sửa lại đề, vì không biết là mấy pha
 
M

miducc

Theo mình là đáp án A vì
Biên độ của suất điện động là Eo=NBSômêga
Mà ômêga=2pi.f
f=np/60 (vs n là số vòng quay của roto trong 1min, p là số cặp cực)
=>Biên độ Eo tỉ lệ vs số cặp cực của nam châm
 
N

n0vem13er

Theo mình là đáp án A vì
Biên độ của suất điện động là Eo=NBSômêga
Mà ômêga=2pi.f
f=np/60 (vs n là số vòng quay của roto trong 1min, p là số cặp cực)
=>Biên độ Eo tỉ lệ vs số cặp cực của nam châm

SGK vật lý lớp 12 nâng cao trang 162, giở ra xem đi bạn, với máy phát điện xoay chiều 1 pha thì số cặp cực nam châm chỉ ảnh hưởng đến tần số suất điện động mà thôi, còn tốc độ quay của nam châm mới ảnh hưởng đến Eo
 
Top Bottom