Máy phát điện và động cơ điện

S

song_huong_93

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Máy phát điện 3 pha mắc theo hình sao có hiệu điện thế pha 220V .Các tải điện tiêu thụ ở mỗi pha có điện trở thuần là 12V và cảm kháng 16
eq.latex
.Tính công suất dong điện 3 pha .Tính hiệu điện thế pha. (to mong cac ban giup do)
 
Last edited by a moderator:
H

hocmai.vatli

Máy phát điện 3 pha mắc theo hình sao có hiệu điện thế pha 220V .Các tải điện tiêu thụ ở mỗi pha có điện trở thuần là 12V và cảm kháng 16
eq.latex
.Tính công suất dong điện 3 pha .Tính hiệu điện thế pha.
Chào bạn thân mến!
Bài của bạn có thể giải như sau:
Trong cách mắc hình sao, hiệu điện thế dây: Ud= căn 3.Up
Tổng trở của mạch thứ cấp:
Z= căn(R^2 + ZL^2) = 20 (ôm)
Cường độ dòng điện hiệu dụng qua các tải:
I(tải) = Up/Z = 11A. I(tải)= Ip
Công suất của dòng điện 3 pha bằng 3 lần công suất của dòng xoay chiều trên mỗi dây pha. Do đó:
P= 3P(pha) = 3Up.Ip= 3.220.11 = 7260W.
Chúc bạn học tốt!
 
Top Bottom