mấy pan ơi !!! làm ơn giúp mình!!!

G

gjrl_l0v3ly

S

sieuthamtu_sieudaochit

Làm dùm mình 2 bài này nhak :
Chứng minh rằng :
1/ n^3 - n +2 không chia hết cho 6 với mọi số tự nhiên n.
2/ Nếu x là số tự nhiên lẻ thì giá trị của biểu thức A = x^2 +4x - 5 là bội số của 8.
1. Ta cóa [TEX]n^3-n+2=n(n^2-1)+2=(n-1)n(n+1)+2[/TEX]
Mà [TEX](n-1)n(n+1) \vdots 6[/TEX] nên [TEX](n-1)n(n+1)+2 \not \vdots 6[/TEX]
2. Vì [TEX]x[/TEX] là số tự nhiên lẻ nên [TEX]x=2n+1 ( n \in N)[/TEX]. Thay vào biểu thức là xong
 
Top Bottom