may p oii,co ai giup minh giai bai nay hok??

M

moony_sheepo

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho tam giac ABC vuong tai A co duong trung tuyen AM.Goi D la trung diem cua AB,E la diem doi xung voi M qua D.
a) C/m: E doi xung voi M qua AB
b) Cac tu giac AEMC, AEBM la hinh gi?vi sao?
c) Cho BC =4cm. Tinh chu vi tu giac AEBM
d) Tam giac vuong ABC co dieu kien gi thi AEBM la hinh vuong?
 
B

barbie_girl_1996

cho tam giac ABC vuong tai A co duong trung tuyen AM.Goi D la trung diem cua AB,E la diem doi xung voi M qua D.
a) C/m: E doi xung voi M qua AB
b) Cac tu giac AEMC, AEBM la hinh gi?vi sao?
c) Cho BC =4cm. Tinh chu vi tu giac AEBM
d) Tam giac vuong ABC co dieu kien gi thi AEBM la hinh vuong?

Bạn ui mấy câu nèy dễ mà :).hướng dẫn

Câu a) ME đi qua trung điểm của AB và vuông góc với AB

b) AEMC là hình bình hành, AEMB là hình thoi :D

c) CHi vi = 4.a = 4.2=8 ( vì BC = 2 MB)

d) AEBM là hình thoi rùi muốn làm hình vuông thì có 1 góc = 90 độ

cho góc AMB = 90 độ nên AM vuông góc với BC mà còn là đường trung tuyến

Do đó Tam gjác ABC là tam gjác vuông cân
 
Top Bottom