Gọi số cần tìm là a. Theo đầu bai ta có : a = 2x + 1 = 3x + 2 = 4x + 3 = 5x + 4 = 6x + 5
\Leftrightarrow a + 1 = 2x + 2 = 3x + 3 = 4x + 4 = 5x + 5 = 6x + 6. Do vậy x + 1 là bội chung của 2 ; 3 ; 4 ; 5 ; 6 Mà : [TEX]{BC}_{\left(2;3;4;5;6 \right)}= 60k \left(k\epsilon {N}^{*} \right)[/TEX] Vậy số đó sẽ là 59 ( đây là số nhỏ nhất )
MÌnh sửa lại rồi. Mỗi cái kết luận nhầm lẫn chút,
Gọi số cần tìm là a. Theo đầu bai ta có : a = 2x + 1 = 3x + 2 = 4x + 3 = 5x + 4 = 6x + 5
\Leftrightarrow a + 1 = 2x + 2 = 3x + 3 = 4x + 4 = 5x + 5 = 6x + 6. Do vậy x + 1 là bội chung của 2 ; 3 ; 4 ; 5 ; 6 Mà : [TEX]{BC}_{\left(2;3;4;5;6 \right)}= 60k \left(k\epsilon {N}^{*} \right)[/TEX] Vậy số đó sẽ là 61 ( đây là số nhỏ nhất )
Gọi số cần tìm là a. Theo đầu bai ta có : a = 2x + 1 = 3x + 2 = 4x + 3 = 5x + 4 = 6x + 5
\Leftrightarrow a + 1 = 2x + 2 = 3x + 3 = 4x + 4 = 5x + 5 = 6x + 6. Do vậy x + 1 là bội chung của 2 ; 3 ; 4 ; 5 ; 6 Mà : [TEX]{BC}_{\left(2;3;4;5;6 \right)}= 60k \left(k\epsilon {N}^{*} \right)[/TEX] Vậy số đó sẽ là 59 ( đây là số nhỏ nhất )
MÌnh sửa lại rồi. Mỗi cái kết luận nhầm lẫn chút,