mấy ngày buồn chán

M

master007

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

mấy hôm nay buồn quá .....mình sẽ cho mọi người 1 bài để cùng động não nha :D
[tex] S=\frac{a}{b^2+c^2} +\frac{ b}{c^2+a^2} +\frac{ c}{a^2+b^2} [/tex]
tìm giá trị nhỏ nhất của hàm số bít:[tex]a^2 + b^2 +c^2 =1 [/tex]
sử dụng phương pháp đạo hàm :))
a,b,c là các số dương
 
Last edited by a moderator:
K

kachia_17

Mình ko hỉu đề lắm, tại sao S lại bằng hai cái vậy, và hình như ý cậu là tìm gtnn của hàm số S như vậy thì là hàm đa biến hả?
 
H

huy.phuong

hỏi anh chị lớp 9 để hông phải làm đạo hàm!OK!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!1111111111
bạn làm đc Đạo Hàm thì Post lên tham khảo với!
 
Q

quangghept1

Bài này với yêu cầu làm bằng đạo hàm có thể làm như thế này

[tex]S=\frac{a^2}{a(1-a^2)}+ ..... [/tex]

Từ đó xét hàm [tex]f(t)=t(1-t^2)[/tex] trên [0,1]

Kết quả khảo sát là [tex]f(t)\leq \frac{2}{3.\sqrt{3}}[/tex]

nên [tex]S=f(a)+f(b)+f(c)\geq ....[/tex]
 
Last edited by a moderator:
M

master007

bạn làm thực sự là mình ko hiểu lắm bạn chỉ rõ giúp mình được không
đoạn [tex]S=\frac{a^2}{a(1-a^2)}[/tex]
 
B

boyxuthanh

ban quanghept1 lam vay la tim` GTLN ruj ban master007 ui cai chỗ S= theo minh ban quanghept1 lam theo cách từ ĐK a^2+b^2+c^1=1 => b^2+c^2=1-a^2
=> a/(b^2+c^2)= (a*a)/a(1-a^2)=a^2/a(1-a^2)
 
M

master007

tôi cũng ở thanh hoá nè lần sau ông nên viết ct cho nó dễ nhìn nha
mặc dù tôi cũng mới biết viết thui :D
 
T

thanhhai12a2

ban quanghept1 lam vay la tim` GTLN ruj ban master007 ui cai chỗ S= theo minh ban quanghept1 lam theo cách từ ĐK a^2+b^2+c^1=1 => b^2+c^2=1-a^2
=> a/(b^2+c^2)= (a*a)/a(1-a^2)=a^2/a(1-a^2)
Ý là thế này
[tex] a^{2} + b^{2} + c^{2} = 1 => b^{2} + c^{2} = 1- a^{2} => \frac{a}{b^{2} + c^{2} } = \frac{a}{1-a^{2}} [/tex]
rồi khảo sát hàm 1 biến
 
Top Bottom