Vật lí 8 Máy ép thủy lực

Lê Quang Đông

Banned
Banned
Thành viên
10 Tháng mười 2018
771
1,039
161
Đồng Tháp
trường TRUNG HỌC CƠ SỞ THANH BÌNH
Nêu nguyên lí hoạt động của máy ép thủy lực
Nêu cấu tạo của máy ép thủy lực
Đây là những gì trong đề cương mình
Cấu tạo:
Máy nén thủy lực gồm 2 ống hình trụ với tiết diện s và S khác nhau, trong chứa đầy chất lỏng, mỗi ống có một píttông
Nguyên lí hoạt động:
Khi ta tác dụng một lực lên píttông nhỏ , lực này sẽ gây nên một áp suất p lên mặt chất lỏng: p=f/s . Áp suất này sẽ được chất lỏng truyền nguyên vẹn đến pitong lớn gây nên áp suất, tạo lên lực năng pittong này lên
F=fs.SF=\frac{f}{s}.S
 

Đậu Thị Khánh Huyền

Trùm vi phạm
Thành viên
20 Tháng bảy 2018
960
887
121
19
Nghệ An
Trường THCS Cao Xuân Huy
-Cấu tạo: xilanh thủy lực, bộ nguồn bơm thủy lực, khung máy, hệ thống ống dẫn, hệ thống điều khiển
-Nguyên lí hoạt động: dựa theo nguyên tắc định luật Pascal, nghĩa là áp suất của dầu/nước trong xilanh tác dụng lên taats cả các bề mặt tiếp xúc của đế pit-tông theo phương vuông góc với nó, đồng thời chuyển hóa năng lượng thành lực nén
 
Top Bottom