mấy đề toán này khó đối với em, ai giúp với

U

uiuiui_vn

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1
Cho a\geq2007, CMR
[TEX]\sqrt{a-2004}-\sqrt{a-2005}<\sqrt{a-2006}-\sqrt{a-2007}[/TEX]
2
Tìm giá trị lớn nhất của biểu thức
A=[TEX]\frac{1}{x^3+y^3+1}[/TEX]+[TEX]{\frac{1}{y^3+z^3+1}}[/TEX]+[TEX]\frac{1}{z^3+x^3+1}[/TEX]
x,y,z khác 0
xyz=1b-(
3
tìm x, y
2y(y-[TEX]\sqrt{x-10}[/TEX])=9-x+2y
4
giải hệ PT
[TEX]x^2=xy=1\\y^2=3(y-2x)[/TEX]
5
cho a,b,c> 0 thoã mãn [TEX]\frac{1}{a} +\frac{1}{b}+\frac{1}{c} =\frac{1}{c}[/TEX]
[TEX]\frac{1}{2a+2b+c}+\frac{1}{a+2b+c}+\frac{1}{a+b+2c}\leq\frac{3}{2}[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
U

uiuiui_vn

ủa. mấy cái dấu ? ở dưới là seo vậy. Cíu em dí,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,
 
Last edited by a moderator:
0

01263812493

2
Tìm giá trị lớn nhất của biểu thức
A=[TEX]\frac{1}{x^3+y^3+1}+\frac{1}{y^3+z^3+1}+\frac{1}{z^3+x^3+1}[/TEX]
x,y,z khác 0
xyz=1b-(

Áp dụng :
[TEX]x^3+y^3 \geq xy(x+y) \Rightarrow x^3+y^3+1 \geq xy(x+y+z)[/TEX]
[TEX]\Rightarrow \frac{1}{x^3+y^3+1}+\frac{1}{y^3+z^3+1}+\frac{1}{z^3+x^3+1} \leq \frac{1}{xy(x+y+z)}+ \frac{1}{yz(x+y+z)} + \frac{1}{xz(x+y+z)} =1 [/tex]

[tex]\Rightarrow \ \ Max=1 \Leftrightarrow x=y=z=1[/TEX]
 
T

trydan

1
Cho a\geq2007, CMR
[TEX]\sqrt{a-2004}-\sqrt{a-2005}<\sqrt{a-2006}-\sqrt{a-2007}[/TEX]
2
Tìm giá trị lớn nhất của biểu thức
A=[TEX]\frac{1}{x^3+y^3+1}+\frac{1}{y^3+z^3+1}+\frac{1}{z^3+x^3+1}[/TEX]
x,y,z khác 0
xyz=1 b-(

Điều kiện là x,y, z > 0
Với x, y > 0 ta có BĐT quen thuộc
gif.latex

Chứng minh tương tự ta có
gif.latex
 
Last edited by a moderator:
C

changbg

1
Cho a\geq2007, CMR
[TEX]\sqrt{a-2004}-\sqrt{a-2005}<\sqrt{a-2006}-\sqrt{a-2007}[/TEX]
[TEX]\sqrt{a-2004}+\sqrt{a-2007}<\sqrt{a-2006}+\sqrt{a-2005}[/TEX]
cả 2 vế đều dương
[TEX](\sqrt{a-2004}+\sqrt{a-2007})^2=2a+2\sqrt{(a-2004)(x-2007)}-4011[/TEX]
[TEX](\sqrt{a-2006}+\sqrt{a-2005})^2 = 2a - 2\sqrt{(a-2006)(x-2005)}-4011[/TEX]
cần chứng minh
[TEX]2\sqrt{(a-2004)(x-2007)} < 2\sqrt{(a-2006)(x-2005)}[/TEX]
[TEX] \Leftrightarrow (a-2004)(a-2007) < (a-2006)(a-2005)[/TEX]
[TEX] \Leftrightarrow (a-2005,5)^2 - 2,25 < (a-2005,5)^2 - 0,25[/TEX]
[TEX] \Leftrightarrow - 2,25< - 0,25[/TEX] ( đúng)
kết luận
[TEX]\sqrt{a-2004}+\sqrt{a-2007}<\sqrt{a-2006}+\sqrt{a-2005}[/TEX]
hay
[TEX]\sqrt{a-2004}-\sqrt{a-2005}<\sqrt{a-2006}-\sqrt{a-2007}[/TEX]
 
K

khuongchinh

co ji dau em
em chun cai can chua 2007 sang ve trai con ci can chua 2005 sang ve phai
sau do binh phuong 2 lan keo tuong duong la 0k
 
C

changbg

bài 4 , từ pt (1) cũng có thể suy ra x=y=1 hoặc x=y=-1
còn pt 2 cho ta 1 pt bậc 2
[tex] x^2 = -3x[/tex]
suy ra x=0 hoặc x=-3
vậy là hệ vô nghiệm ah
ủa , lạ nhỉ :-/

mà bài 5 đề là gì vậy ? chưa có câu hỏi
 
C

changbg

1

tìm x, y
2y(y-[TEX]\sqrt{x-10}[/TEX])=9-x+2y

[TEX] \Leftrightarrow 2y^2 -2y\sqrt{x-10}=10-x -1 + 2y [/TEX]

[TEX] \Leftrightarrow 2y^2 -2y\sqrt{x-10}+(x-10) +1 - 2y =0 [/TEX]

[TEX] \Leftrightarrow (y^2 -2y\sqrt{x-10}+(x-10)) + (y^2 - 2y +1) =0 [/TEX]

[TEX] \Leftrightarrow (y-\sqrt{x-10})^2 + (y-1)^2 =0 [/TEX]

[TEX] \Leftrightarrow y=1 ; x=11 [/TEX]
 
U

uiuiui_vn

[TEX] \Leftrightarrow (y-\sqrt{x-10})^2 + (y-1)^2 =0 [/TEX] [TEX] \Leftrightarrow y=1 ; x=11 [/TEX]

Cho em hỏi làm sao suy ra chỗ này được .......................................
 
H

hunggary

cái này cũng hỏi ah` em..........đơn giản quá đi.........do 2 cái đều bình phương nên cả 2 đều phải = 0 >>>>>>>> em thấy đc y = 1 >>>> x = 11
 
J

jessicayoona

:)>-@};- hjxhjx hjnh nhu bai 5 sai rui na ...................................................................
:cool:
 
Top Bottom