mấy đề này khó woá~~~~~ Bạn nào júp mình với

G

girllonely095

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1: Chứng minh rằng không tồn tại các số nguyên a,b,c thỏa mãn:
a^2 + b^2 + c^2 = 2015
Bài 2: Cho a,b,c t/m điều kiện: a+1/b = b+1/c = c+1/a
a) Cho a=1. Tìm b,c
b) Cm R: nếu a,b,c đôi một khác nhau thì a^2.b^2.c^2=1
c) Cm R nếu a,b,c>0 thì a=b=c
:khi (46)::khi (46)::khi (46)::khi (46)::khi (46)::khi (46)::khi (46)::khi (46)::khi (46)::khi (46)::khi (46)::khi (46)::khi (46)::khi (46)::khi (46):
 
H

harrypham

Bài 1: Chứng minh rằng không tồn tại các số nguyên a,b,c thỏa mãn:
[TEX]a^2 + b^2 + c^2 = 2015[/TEX]

Lời giải. Nhận thấy [TEX]x^2 \equiv 0,1,4 \pmod{8} \ \forall x \in \mathbb{Z}[/TEX].
Mà [TEX]2015 \equiv 7 \pmod{8} \Rightarrow a^2+b^2+c^2 \equiv 7 \pmod{8}[/TEX], hoàn toàn vô lí.

Vậy không tồn tại số nguyên a,b,c thoả mãn đề bài.
 
Top Bottom