Vật lí 6 Máy cơ đơn giản

Bảo Dii

Học sinh mới
Thành viên
7 Tháng ba 2020
34
6
6
Đà Nẵng
Kim Đồng
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Kéo một vật nặng 90kg lên cao chỉ với một lực kéo 150N
a. Vậy phải dùng bao nhiêu ròng rọc cố định, ròng rọc động? Vì sao?
b. Nếu em dùng đòn bẩy thì khoảng cách từ điểm tựa đến điểm tác dụng của người thế nào với khoảng cách từ điểm tựa đến điểm tác dụng của vật?
 

Only Normal

Bá tước Halloween|Cựu TMod Toán
HV CLB Hóa học vui
Thành viên
5 Tháng hai 2020
2,765
4,808
531
Hà Nội
THCS Quang Minh
a, Sử dụng ròng rọc động vì sử dụng ròng rọc này cho ta lợi về lực khi kéo
b , Ta có :
[tex]P = 90 = 15.6 = 6F[/tex]
=> Khoảng cách từ điểm đến điểm tác dụng sẽ bị gấp [tex]6[/tex] lần
 

Hưng Dragon Ball

Học sinh chăm học
Thành viên
26 Tháng sáu 2018
373
472
106
19
Hà Nội
Trường THCS Ngô Sỹ Liên
a, Sử dụng ròng rọc động vì sử dụng ròng rọc này cho ta lợi về lực khi kéo
b , Ta có :
[tex]P = 90 = 15.6 = 6F[/tex]
=> Khoảng cách từ điểm đến điểm tác dụng sẽ bị gấp [tex]6[/tex] lần
Kéo một vật nặng 90kg lên cao chỉ với một lực kéo 150N
a. Vậy phải dùng bao nhiêu ròng rọc cố định, ròng rọc động? Vì sao?
b. Nếu em dùng đòn bẩy thì khoảng cách từ điểm tựa đến điểm tác dụng của người thế nào với khoảng cách từ điểm tựa đến điểm tác dụng của vật?
Bạn ấy hỏi là cần bao nhiêu ròng rọc mà @๖ۣۜSnow - chanღ
Theo mình thì cần 2 ròng rọc cố định và 4 ròng rọc động
 

Joli Talentueux

Học sinh gương mẫu
Thành viên
21 Tháng một 2019
917
2,509
306
19
Lào Cai
Lào Cai
Phường đen GHA
Kéo một vật nặng 90kg lên cao chỉ với một lực kéo 150N
a. Vậy phải dùng bao nhiêu ròng rọc cố định, ròng rọc động? Vì sao?
b. Nếu em dùng đòn bẩy thì khoảng cách từ điểm tựa đến điểm tác dụng của người thế nào với khoảng cách từ điểm tựa đến điểm tác dụng của vật?
Bạn ấy hỏi là cần bao nhiêu ròng rọc mà @๖ۣۜSnow - chanღ
Theo mình thì cần 2 ròng rọc cố định và 4 ròng rọc động
Chưa làm phần b kìa
b. Vì lực tỉ lệ nghịch với khoảng cách từ điểm tựa đến điểm tác dụng của người và khoảng cách từ điểm tựa đến điểm tác dụng của vật nên trọng lực P = 900 = 6. 150 = 6F => khoảng cách từ điểm tựa đến điểm tác dụng của người gấp 6 lần khoảng cách từ điểm tựa đến điểm tác dụng của vật.
 
  • Like
Reactions: ~ Su Nấm ~

Dương Nguyễn ^_^

Học sinh
Thành viên
3 Tháng mười một 2019
61
42
26
Hà Tĩnh
Trường THCS Bắc Hồng
a.Trọng lượng của vật là:
P=10m=10.90=900N
Vì lực kéo F<P nên ta phải dùng ròng rọc động để giúp ta lợi về lực.
b. Vì lực tỉ lệ nghịch với khoảng cách từ điểm tựa đến điểm tác dụng của người và khoảng cách từ điểm tựa đến điểm tác dụng của vật nên trọng lực P=900=6.150=6F nên khoảng cách từ điểm tựa đến điểm tác dụng của người phải gấp 6 lần khoảng cách từ điểm tựa đến điểm tác dụng của vật
 

Joli Talentueux

Học sinh gương mẫu
Thành viên
21 Tháng một 2019
917
2,509
306
19
Lào Cai
Lào Cai
Phường đen GHA
a.Trọng lượng của vật là:
P=10m=10.90=900N
Vì lực kéo F<P nên ta phải dùng ròng rọc động để giúp ta lợi về lực.
b. Vì lực tỉ lệ nghịch với khoảng cách từ điểm tựa đến điểm tác dụng của người và khoảng cách từ điểm tựa đến điểm tác dụng của vật nên trọng lực P=900=6.150=6F nên khoảng cách từ điểm tựa đến điểm tác dụng của người phải gấp 6 lần khoảng cách từ điểm tựa đến điểm tác dụng của vật
E ơi, đọc lại câu hỏi phần a nha
 
  • Like
Reactions: ~ Su Nấm ~

Nguyen_1126

Học sinh
Thành viên
30 Tháng mười một 2017
31
34
21
Bình Định
Trường THCS Phước Hưng
Kéo một vật nặng 90kg lên cao chỉ với một lực kéo 150N
a. Vậy phải dùng bao nhiêu ròng rọc cố định, ròng rọc động? Vì sao?
b. Nếu em dùng đòn bẩy thì khoảng cách từ điểm tựa đến điểm tác dụng của người thế nào với khoảng cách từ điểm tựa đến điểm tác dụng của vật?
Trả lời theo cách lớp 8 đc ko ạ
a) trọng lượng của vật P=10 m=10.90=900
ta có công thức F=P/2n ( n ở đây là số ròng rọc động dùng trong pa-lăng)
=> n=P/2F=900/2.150=3
vậy dùng 3RRĐ và 3 RRCĐ
b. Vì lực tỉ lệ nghịch với khoảng cách từ điểm tựa đến điểm tác dụng của người và khoảng cách từ điểm tựa đến điểm tác dụng của vật nên trọng lực P=900=6.150=6F nên khoảng cách từ điểm tựa đến điểm tác dụng của người phải gấp 6 lần khoảng cách từ điểm tựa đến điểm tác dụng của vật
 
Top Bottom