Mấy câu trong để thi thử này

M

minhquan1032000

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1, Hỗn hợp A gồm CH3OH, C2H4(OH)2, C2H5OH, C3H5(OH)3. Đốt cháy hoàn toàn 6,54 gam A thu được 0,2 mol CO2 và 0,32 mol H2O. A có khối lượng trung bình là bao nhiêu ?

2 21,6g hỗn hợp C2H5OH + HCOOH + C2H4(OH)2 tác dụng với Na dư tạo ra 0,3 mol H2 hỏi % khối lượng của C2H4(OH)2 trong hỗn hợp

mọi người xem rồi gợi ý cho mình nha :)>-
 
C

clarafox

Bài 1 mình chưa biết làm!hix
Bai2: nhận thấy M của C2H5OH,HCOOH bằng nhau. Gọi số mol C2H5OH,HCOOH,C2H4(0H)2 la x,y,z
=>46(x+y)+62z=21.6(1)
và theo số mol H2 thì : x+y+2z=0.6 (2)
==> x+y = z= 0.2 mol=> %C2H4(OH)2 theo klg =57.4%
:-SS
 
V

vietanh_92

chào mọi người....mùa thi đã đến mình chúc mọi người sẽ thành công trong mùa thi tới...!
Mình đang cần đề thi đại học của các trường thpt trong cả nước mà tìm mãi chẳng thấy,,,,
Bạn nào có những đề thi thử đại học không!Giúp mình nhé,,,,,
bạn nào có thể gửi giùm mình qua email ko,,,cứ đề thi thử đại học 2 môn Lý và Hoá mình đang rất cần!
Cảm ơn các bạn...mong nhận được trợ giúp của mọi người..thank
email:giangosi@yahoo.com.vn
tạm biệt nhé

>"<....Trời đất có nhất thiết phải spam như thế này ko????

1, Hỗn hợp A gồm CH3OH, C2H4(OH)2, C2H5OH, C3H5(OH)3. Đốt cháy hoàn toàn 6,54 gam A thu được 0,2 mol CO2 và 0,32 mol H2O. A có khối lượng trung bình là bao nhiêu ?

2 21,6g hỗn hợp C2H5OH + HCOOH + C2H4(OH)2 tác dụng với Na dư tạo ra 0,3 mol H2 hỏi % khối lượng của C2H4(OH)2 trong hỗn hợp

mọi người xem rồi gợi ý cho mình nha

Do các rượu trong hỗn hợp A đều là những rượu no (đơn chức hoặc đa chức)
nên ta có [TEX]n_A=n_{H_2O}-n_{CO_2}=0,32-0,2=0,12(mol)[/TEX]
=>[TEX]M_{TB A}=6,54:0,12=54,5 [/TEX]
...Ủng hộ 1 bài nì...hihi...giờ đi chơi bóng rổ đã....tẹo về "chém" tiếp
 
N

nguyenthetu

1, Hỗn hợp A gồm CH3OH, C2H4(OH)2, C2H5OH, C3H5(OH)3. Đốt cháy hoàn toàn 6,54 gam A thu được 0,2 mol CO2 và 0,32 mol H2O. A có khối lượng trung bình là bao nhiêu ?

2 21,6g hỗn hợp C2H5OH + HCOOH + C2H4(OH)2 tác dụng với Na dư tạo ra 0,3 mol H2 hỏi % khối lượng của C2H4(OH)2 trong hỗn hợp

mọi người xem rồi gợi ý cho mình nha :)&gt;-

ta thấy các chất trên đều là rượu no,nên đặt công thức chung là CnH2n+2Ox
CnH2n+2Ox------>nCO2+(n+1)H2o
..1......................n.........n+1
...a....................0.2.......0.32
nhân chéo-->n=5/3--->a=0.12mol---->M tb=6.54:0.12=54.5
cách này thiếu thông minh quá
 
Last edited by a moderator:
V

vietanh_92

ta thấy các chất trên đều là rượu no,nên đặt công thức chung là CnH2n+2Ox
CnH2n+2Ox------>nCO2+(n+1)H2o
..1......................n.........n+1
...a....................0.2.......0.32
nhân chéo-->n=5/3--->a=0.12mol---->M tb=6.54:0.12=54.5
cách này thiếu thông minh quá

hix....Tui ngu hoá lắm....gà chính hiệu rùi...Mong bạn chỉ giáo vài đường...theo bạn làm thế nào mới đủ(thừa) thông minh đây???Bạn làm cho mình học hỏi với,chứ đừng có ngồi đó mà nhận xét,chém gió...>"<....thật chíu khọ....
chắc chưa nghe câu:"KHIÊM TỐN BAO NHIÊU CŨNG CHƯA ĐỦ>TỰ KIÊU 1 CHÚT CŨNG LÀ THỪA " àh???
 
Top Bottom