mấy câu trong đề Lê Phạm Thành nè

L

lehieu1603

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 1: Điện phân hoàn toàn 200ml dd chứa 2 muối Cu(NO)2 xM và AgNO3 yM với cường độ 0.804A, thời gian điện phân là 2h, thấy khối lượng catot tăng 3,44g. giá trị x,y là
Đáp án là x=y=0,1
Câu 2: Khối lượng tripeptit tạo ra từ 178g Alanin và 75g glixin là
Đáp án 217g
 
M

m3olu0j

cho hỏi cách làm câu 1 nhá. t lờ mờ vụ này lắm.
Còn câu 2 có phải mtripeptit= mgli + mala -mH20 = 178 + 75 - 2.18 = 217g không?
Vì số mol của ala luôn nhỏ hơn 3lần số mol của gli.
 
L

lehieu1603

mình không cố ý, xin lỗi nha. chừ làm sao thêm đây, các bạn giải giúp mình với, yếu điện phân quá
 
L

libao

Câu 1 dễ thôi tôi giải luôn cho:
-Có số mol electron nhường- nhận là: n(e)= (It)/F = 0.06(mol) ..............chú ý đổi t ra giây
-Có Cu(2+) + 2e = Cu************************************************.Ag(1+) + 1e => Ag
0.2x --> 0.4x --> 0.2x 0.2y --> 0.2y--> 0.2y
Lập hệ: 0.4x + 0.2y = 0.06
và 64*0.2x + 108*0.2y = 3,44
Vậy: x=y=0.1
Câu 2 chỉ cần nhớ công thức cấu tạo rồi tìm tỉ lệ mol là biết tripeptit là gì.
Thế là dc rồi nhỉ? Có bài gì nữa thì post lên nhe
 
L

lehieu1603

thank libao nhiều nha
cho tớ hỏi C2H5NH2 có tác dụng với NaHSO4 không vậy, cũng là một câu trong đề đó
 
G

greenofwin

bởi vì NaHSO4 ko tồn tại trạng thái dung dịch mà khi ở trang thái đậm đặc thì H+ ko phân li ---> ko thể hiện tính axit vậy chúng ko tác dụng
chỉ là đoán thui ko chắc
 
L

lehieu1603

vậy làm câu này thử: có các dung dịch sau: HCl, FeCl3, NaOH, NaHSO4, CH3COOH,Na2CO3, etylamin tác dụng được với mấy chất
đáp án là 4, mà theo mình thì chỉ có 3 thô
Câu 2: bài nữa nè: thuỷ phân 1 este X cần 2 mol KOH, hỗn hợp thu được gồm glixerol, kaliaxetat và KaliPropionat, có mấy CT phù hợp với X
A.12
B.6
C.4
D.3
đáp án 3
 
G

greenofwin

câu 2 đáp án mình cũng ra 3
nhưng câu 1
nếu tính cả NaHSO4 thì mới ra 4 ( chắc tui sai ùi ^^)
 
L

lehieu1603

câu 2 giải thế nào ra 3 thế, giúp với. không lẽ chỉ có 2 chức este tạo ra thôi ah
 
X

xuantungaut2t

câu 2 giải thế nào ra 3 thế, giúp với. không lẽ chỉ có 2 chức este tạo ra thôi ah

Hoe!!! Cậu chưa đọc kĩ đề à!!!
Câu 2: bài nữa nè: thuỷ phân 1 este X cần 2 mol KOH, hỗn hợp thu được gồm glixerol, kaliaxetat và KaliPropionat, có mấy CT phù hợp với X
A.12
B.6
C.4
D.3
đáp án 3

Đó!!! 1 ăn 2 thì chỉ có 2 chức thôi chứ!!!
 
L

libao

Câu 1 mình cũng đồng ý là 4 chất như các bạn khác đã nói, chỉ chú ý là pu của NaHSO4 và etylamin ko phải là pu trao đổi nên ko cần đk j đâu. Câu này ko thấy đáp án chắc mình cũng chọn sai thôi!
Câu 2 mình cho rằng glixerol co 3 nhóm chức "OH-" mà chỉ cần 2 mol KOH cho pu thuỷ phân thì este còn lại 1 nhóm "OH-" tự do, từ dó ta sắp xếp vị trí cho 2 gốc axit là dc.
 
G

greenofwin

thế phản ứng giữa NaHSO4 và etylamin là phản ứng gì ****************************???
trung hòa ah ****************************???
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom