K
kuky1106
![](https://blog.hocmai.vn/wp-content/uploads/2017/07/hot.gif)
![](https://blog.hocmai.vn/wp-content/uploads/2017/07/hot.gif)
giúp mình mấy câu này nhé!!
Câu 6: Đun 0,4 mol hỗn hợp 2 rượu no, đơn chức kế tiếp nhau trong dãy đồng đẳng trong dung dịch H2SO4 đặc (xt) ở 1400C thu được 7,704 gam hỗn hợp 3 ete. Tham gia phản ứng ete hóa có 50% lượng rượu có khối lượng phân tử lớn và 40% lượng rượu có khối lượng phân tử nhỏ. Xác định công thức cấu tạo của 2 rượu.
A. metylic và etylic B. etylic và n-propylic
C. propanol-2 và butanol-2. D. n-propylic và n-butylic
Câu 10: Thủy phân hoàn toàn hỗn hợp X gồm 2 lipit thu được glixerin và 2 muối natri oleat và natri stearat. Hãy cho biết có bao nhiêu cặp lipit thỏa mãn ?
A. 2 B. 5 C. 3 D. 4
Câu 11: Chất X có công thức phân tử là C10H`10O2. Đun nóng X trong NaOH thu được 2 muối đều có phân tử khối > 100. Hãy cho biết có bao nhiêu chất thỏa mãn.
A. 3 B. 2 C. 5 D. 4
Câu 12: Cho các phân tử : CO2, HCN; C2H2; HCHO; C2H4 có bao nhiêu phân tử trong đó cacbon ở trạng thái lai hóa sp trong các phân tử trên?
A. 3 B. 1 C. 2 D. 4
Câu 26: Cho hỗn hợp A gồm C2H2 và H2 qua Ni nung nóng được hỗn hợp B chỉ gồm 3 hiđrocacbon có MB = 28,5 đvC. MA có giá trị?
A. 11,67 đvC B. 12 đvC C. 11 đvC D. 12,67 đvC
Câu 38: Hỗn hợp X gồm H2 và N2 có MTB = 7,2, sau khi tiến hành phản ứng tổng hợp NH3, được hỗn hợp Y có MTB = 8. Hiệu suất của phản ứng tổng hợp là?
A. 25% B. 20% C. 10% D. 15%
Câu 41: Thực hiện phản ứng este hóa giữa m gam etanol với m gam axit acrylic (xt H2SO4 đặc), người ta thu được m gam este. Vậy hiệu suất phản ứng este hóa là:
A. 81,3% B. 72,0% C. 46,0% D. 66,7%
Câu 6: Đun 0,4 mol hỗn hợp 2 rượu no, đơn chức kế tiếp nhau trong dãy đồng đẳng trong dung dịch H2SO4 đặc (xt) ở 1400C thu được 7,704 gam hỗn hợp 3 ete. Tham gia phản ứng ete hóa có 50% lượng rượu có khối lượng phân tử lớn và 40% lượng rượu có khối lượng phân tử nhỏ. Xác định công thức cấu tạo của 2 rượu.
A. metylic và etylic B. etylic và n-propylic
C. propanol-2 và butanol-2. D. n-propylic và n-butylic
Câu 10: Thủy phân hoàn toàn hỗn hợp X gồm 2 lipit thu được glixerin và 2 muối natri oleat và natri stearat. Hãy cho biết có bao nhiêu cặp lipit thỏa mãn ?
A. 2 B. 5 C. 3 D. 4
Câu 11: Chất X có công thức phân tử là C10H`10O2. Đun nóng X trong NaOH thu được 2 muối đều có phân tử khối > 100. Hãy cho biết có bao nhiêu chất thỏa mãn.
A. 3 B. 2 C. 5 D. 4
Câu 12: Cho các phân tử : CO2, HCN; C2H2; HCHO; C2H4 có bao nhiêu phân tử trong đó cacbon ở trạng thái lai hóa sp trong các phân tử trên?
A. 3 B. 1 C. 2 D. 4
Câu 26: Cho hỗn hợp A gồm C2H2 và H2 qua Ni nung nóng được hỗn hợp B chỉ gồm 3 hiđrocacbon có MB = 28,5 đvC. MA có giá trị?
A. 11,67 đvC B. 12 đvC C. 11 đvC D. 12,67 đvC
Câu 38: Hỗn hợp X gồm H2 và N2 có MTB = 7,2, sau khi tiến hành phản ứng tổng hợp NH3, được hỗn hợp Y có MTB = 8. Hiệu suất của phản ứng tổng hợp là?
A. 25% B. 20% C. 10% D. 15%
Câu 41: Thực hiện phản ứng este hóa giữa m gam etanol với m gam axit acrylic (xt H2SO4 đặc), người ta thu được m gam este. Vậy hiệu suất phản ứng este hóa là:
A. 81,3% B. 72,0% C. 46,0% D. 66,7%