Mấy câu trong đề Chuyên Lê Quý Đôn

H

huuminhqb

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Ai giải giùm mình mấy bài
Giải thích chi tiết nha
0.406945001244564503.png
 
Last edited by a moderator:
G

greenofwin

chyên le quy đôn tỉnh nào vậy bạn ( có trường chuyên lê quý đôn tỉnh quảng trị cho đề hóa khó điên cuồng )
 
T

thanhsonvn02

1.C
2.A
3.B

đúng kết quả hok bạn :D
************************************************......
 
M

m3olu0j

câu 3 B chứ ? sai ở đâu?
tui giải thế này, sai ở đâu pà kon chỉ giáo:
S02 +1/2 02-------------> S03
0,5 ---------------------> 0,5 mol
S03 + H20--------------->H2S04
0,5 -->0,5---------------->0,5 mol
trong 210g H2S04 10% có mH2S04= 21g=>mH20 = 189g -> nH20 =10,5 mol
Trong A có mchất tan H2S04= 21 + 0,5.98=70g
mà khối lượng dung dịch: m= 210 + mS03 = 210 + 0,5.80=250
=> C%= 70/250=28%
 
M

m3olu0j

câu 1 đáp án C là do
gọi hỗn hợp andehit có số mol = 1 mol trong đó nHCHO= x mol = nHC00H -> nCH3CHO= 1- x mol=nCH3C00H
Ta có: [46x + 60 (1-x)] / [ 30x + 44 (1-x)] = 145/97
=>x => %=x/1= 83,33%
 
M

m3olu0j

câu 2 đáp án A do:
ban đầu NaOH hết
Sau NaOH dư
theo phản ứng
AlCl3 + 3 NaOH --------> Al(OH)3 + 3 NaCl
x............3x....................x
NaOHdư + Al(OH)3------->NaAl(OH)4
0,5-3x.........0,5-3x
Ta có: x-(0,5-3x)= 10,92/78=0,14
=> x= 0,16 => [AlCl3]= 1,6M
 
Top Bottom