mấy câu trong đề chuyên Bắc Ninh

L

lehieu1603

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 1: Khi làm lạnh 500ml dung dịch CuSO4 25% ( d=1,2g/ml ) thì được 50g CuSO4.5H20 kết tinh lại. Lọc bỏ muối kết tinh rồi dẫn 1,12l khí H2S qua nước lọc. Nồng độ phần trăm của CuSO4 còn lại trong dung dịch sau phản ứng
đáp án là 7,32%
Câu 2: Hỗn hợp X chứa glixerol và 2 ancol no, đơn chức kế tiếp trong dãy đồng đẳng. Cho 8,75g X tác dụng với Na thu được 2,52l H2. Mặt khác 14g X tác dụng vừa đủ với 3,92g Cu(OH)2. CTPT của 2 ancol là
đáp án là CH3OH và C2H5OH sao mình giải ra là C2H5OH và C3H7OH
làm giúp đi nào
 
K

kamikazehp

câu 2 mình cũng ra như bạn, chẳng hiểu sao nữa. Có ai thấy sai ở đâu ko???
14g X tác dụng vừa đủ với 3,92g Cu(OH)2=>0.04 mol Cu(OH)2 =>0.08 mol glixerol
8,75g X=>0.05mol glixerol=>0.075 mol H2
số mol H2 từ ancol đơn chức thoát ra 0.1125-0.075=0.0375
M trung bình: (8.75-0.05*glixerol)/(0.0375*2)=.....
 
G

greenofwin

câu 1 ra 2% mà :(
^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^
 
H

huuminhqb

Câu 2 mình cũng ra đáp án như bạn mà ko trúng .
Pó tay . Nghĩ chắc đáp án sai :D
 
Top Bottom