Mấy câu trắc nghiệm nè

T

thanhhoapro.com

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1 Điểm : 1 Người ta tạo ra dòng điện xoay chiều bằng cách
Chọn một câu trả lời :
A. Dùng máy biến thế
B. Dùng máy dao điện 1 pha hay 3 pha;
Dùng máy biến thế;
Dùng mạch dao động duy trì bổ sung năng lượng cho khung dao động
C. Dùng mạch dao động duy trì bổ sung năng lượng cho khung dao động
D. Dùng máy dao điện 1 pha hay 3 pha

2 Điểm : 1
Tìm phát biểu sai. Điện thoại di động dùng sóng cực ngắn vì
Chọn một câu trả lời
A. Sóng cực ngắn truyền đi được xa trên mặt trái đất
B. Sóng cực ngắn có thể xuyên qua tầng điện li tới vệ tinh trên quỹ đạo địa tĩnh
C. Sóng cực ngắn dễ phản xạ ở các vật trên mặt đất hơn sóng dài
D. Sóng cực ngắn tải được nhiều tín hiệu khi dùng quá trình điều tần

3 Điểm : 1
Cho các thông số kĩ thuật của 1 ống Rơnghen như sau UAK = 1,5 kV, I = 1,6 mA; đối Catot là platin ( Pt ) có diện tích S = 2,0 cm2 bề dày a = 2,0 mm, D = 21. 103 kg/m3, c = 0,12 KJ/kgK. Coi rằng electron không có động năng đầu khi thoát ra từ C, 91% năng lượng của electron biến thành nhiệt năng ở đối Catot. Cho e = 1,6. 10-19 C và me = 9,1. 10-31 kg. Thời gian để đối Catot tăng nhiệt độ lượng T = 1000k là
Chọn một câu trả lời
A. 462s
B. 7ph
C. 7ph 42s
D. 7ph40s

4 Điểm : 1
Trong thí nghiệm giao thoa bằng khe Young, a = 0,6mm, D = 2m người ta thấy 15 vân sáng trên 1 khoảng rộng 2,8cm với 2 đầu khoảng cách trên là 2 vân sáng. Bước sóng của ánh sáng đơn sắc làm thí nghiệm là
Chọn một câu trả lời
A. 0,6 m
B. 0,56 m
C. 0,5 m
D. 0,64 m

5 Điểm : 1
Máy gia tốc Xicloton dùng để gia tốc các hạt mang điện thành " đạn" trong phản ứng hạt nhân. Một mẫu máy loại nhỏ có các thông số sau: bán kính R = 50cm; hiệu điện thế xoay chiều U = 80 kV; tần số của hiệu điện thế xoay chiều là f = 10.MHz. Máy dùng để gia tốc proton ( m = 1,67. 10-27 kg; q = e = 1,6. 10-19 C ) có vận tốc ban đầu coi là 0. Động năng của hạt proton thu được khi ra khỏi máy là
Chọn một câu trả lời
A. 5 MeV
B. 8,0. 10-13 J
C. 5,2 MeV
D. 8,24. 10-13 J

6 Điểm : 1
Một cuộn dây có điện trở r, độ tự cảm L được cấp dòng bởi nguồn u = sin 100 t (V). Dòng qua nó có biên độ = 10 A và trễ pha so với U, công suất tiêu thụ trên cuộn dây khi đó là P 200W. Nối tiếp cuộn dây trên với tụ C bằng dây dẫn có điện trở Rd. Khi đó dòng qua cuộn dây vẫn có trị hiệu dụng như cũ nhưng sớm pha so với u. Khi đó công suất tiêu hao trên mạch và điện dung của tụ là:
Chọn một câu trả lời
A. 346 W; 583 F
B. 350 W; 580 F
C. W; F
D. 300 W; 600 F

7 Điểm : 1
Một cuộn dây có điện trở r, độ tự cảm L được cấp dòng bởi nguồn u = sin 100 t (V). Dòng qua nó có biên độ = 10 A và trễ pha so với U, công suất tiêu thụ trên cuộn dây khi đó là P 200W. Biên độ hiệu điện thế nguồn ( U0 ) là:
Chọn một câu trả lời
A.40can2 V
B. 56 V
C. 60 V
D. 56,56 V

8 Điểm : 1
Có một khối khí hydro nguyên tử ( H ) ở trạng thái cơ bản. Người ta cho một chùm electron va chạm với các nguyên tử H để kích thích chúng. Vận tốc cực tiểu của các electron để khối khí phát xạ tất cả các vạch quang phổ của H là ( Cho năng lượng của mức K là E1 = - 13,6 eV )
Chọn một câu trả lời
A. 2,1868. 106 m/s
B. 2,187. 106 m/s
C. 2,2. 106 m/s
D. 2,19. 106 m/s

9 Điểm : 1
Máy gia tốc Xicloton dùng để gia tốc các hạt mang điện thành " đạn" trong phản ứng hạt nhân. Một mẫu máy loại nhỏ có các thông số sau: bán kính R = 50cm; hiệu điện thế xoay chiều U = 80 kV; tần số của hiệu điện thế xoay chiều là f = 10.MHz. Máy dùng để gia tốc proton ( m = 1,67. 10-27 kg; q = e = 1,6. 10-19 C ) có vận tốc ban đầu coi là 0. Chùm hạt trên thành dòng điện có cường độ I = 4 mA đến đập vào 1 bia. Bia này được làm lạnh bởi dòng nước có lưu lượng m0 = 1,0 kg/s. Coi toàn bộ năng lượng của dòng hạt dùng làm nóng nước ( C 4,2 kJ/kgK ) thì độ tăng nhiệt độ của dòng nước sau khi chảy qua bia là
Chọn một câu trả lời
A. 4,8K
B. 4,9K
C. 4,899K
D. 5K

10 Điểm : 1
Quãng đường mà chất điểm dao động điều hòa đi được trong thời gian từ t1 đến t2 là:
Chọn một câu trả lời
A. Khoảng cách giữa các vị trí đầu X1 và vị trí cuối X2 trên trục tọa độ
B. Đại lượng xác định bằng tích phân
C. 1 cách xác định khác tùy theo điều kiện đầu và cuối.
D. Đại lượng xác định bằng tích phân

11 Điểm : 1
Tìm phát biểu đúng: Đối với 1 dụng cụ quang học, nguồn điểm là
Chọn một câu trả lời
A. Điểm đồng qui của chùm tới dụng cụ;
ảo nếu chùm tới là chùm hội tụ;
thật nếu chùm tới là chùm phân kì
B. Điểm đồng qui của chùm tới dụng cụ
C. ảo nếu chùm tới là chùm hội tụ
D. thật nếu chùm tới là chùm phân kì

12 Điểm : 1
Tìm phát biểu sai: Ảnh điểm do 1 dụng cụ quang học tạo ra là
Chọn một câu trả lời
A. điểm giao nhau của các tia khúc xạ cuối cùng từ dụng cụ ra
B. ảnh thật nếu chùm ló là chùm hội tụ
C. ảnh ảo nếu chùm ló là chùm phân kì
D. điểm đồng qui của chùm ló từ dụng cụ ra

13 Điểm : 1
Một cuộn dây có điện trở r, độ tự cảm L được cấp dòng bởi nguồn u = sin 100 t (V). Dòng qua nó có biên độ = 10 A và trễ pha so với U, công suất tiêu thụ trên cuộn dây khi đó là P 200W. Trở thuần của cuộn dây ( r ) là:
Chọn một câu trả lời
A. 2 căn 2 B. 1 C. 4 D. 2

14 Điểm : 1
Trong các định luật sau đây, định luật nào không áp dụng được cho các phản ứng hạt nhân
Chọn một câu trả lời
A. Bảo toàn động lượng
B. Bảo toàn điện tích
C. Bảo toàn năng lượng
D. Bảo toàn số khối

15 Điểm : 1
Tìm phát biểu sai
Chọn một câu trả lời
A. Công suất của mạch xoay chiều tính theo P = I2R là công suất biểu kiến của mạch
B. Công suất của 1 mạch xoay chiều là 1 lượng không đổi
C. Hệ số cos là hiệu suất của mạch điện
D. Công suất tính theo P = UI cos là công suất trung bình tính trong 1 chu kì hay trong khoảng thời gian rất lớn so với 1 chu kì

16 Điểm : 1
Tìm phát biểu tổng quát nhất
Chọn một câu trả lời
A. Tần số của 1 dao động là số lần lặp lại dao động đó trong 1 đơn vị thời gian.
B. Tần số của 1 dao động điều hòa xác định theo
C. Tần số của 1 chuyển động tròn đều là số vòng quay mà chất điểm thực hiện được trong 1 đơn vị thời gian.
D. Tần số của 1 quá trình tuần hoàn bất kì là số lần lặp lại quá trình đó trong 1 đơn vị thời gian.

17 Điểm : 1
Mạch dao động L_C của một máy thu vô tuyến điện có cuộn cảm thay đổi được L từ 0,500 H đến 10,0 H và tụ điện cũng thay đổi được C từ 10,0 pF đến 500,0 pF. Điện trở thuần của mạch là r = 1,50 . Khi mạch làm việc, hiệu điện thế cực đại trên tụ là U0 = 6,50 V. Khi chọn C = 20,0 pF và L = 2,50 H thì bước sóng thu được là
Chọn một câu trả lời
A. 13m
B. 13,3286m
C. 13,3m
D. 13,33m

18 Điểm : 1
Chọn phát biểu sai:
Chọn một câu trả lời
A. Bước sóng là khoảng cách giữa 2 điểm dao động đồng pha
B. Bước sóng là quãng đường sóng truyền được trong 1 chu kỳ
C. Vận tốc truyền sóng tính theo v=lamda/T
D. Vận tốc truyền sóng là vận tốc truyền pha của dao động trong quá trình song

19 Điểm : 1
Xedi ( Cs ) có giới hạn quang điện ( giới hạn đỏ ) = 0,66 m nhận ánh sáng kích thích = 0,44 m cho quang electron xuất hiện trong 1 tê bào quang điện có UAK = 12,0 V. Cho h 6,6.10-34 Js; c 3,0.108 m/s. Động năng lớn nhất của các electron tới Anot là
Chọn một câu trả lời
A. 13 eV
B. 21.10-19 J
C. 20,7.10-19 J
D. 12,94 eV

20 Điểm : 1
Chu kỳ của một chất điểm dao động điều hòa là T = 2,0s, biên độ dao động là A = 5,0cm. Biết chất điểm có m = 50,0g và phương trình dao động X = Asin .t - cho 3,14. Tại thời điểm t = 3s vận tốc của chất điểm là:
Chọn một câu trả lời A. 15,7 cm/s
B. - 15,70 cm/s
C. - 16 cm/s
D. 16 cm/s
 
Top Bottom