Mấy câu toán khó

P

phuongduy12214

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1/ Cho hàm số [TEX]y=(x+1)^2.(x-2)[/TEX] [TEX](C)[/TEX]

Tìm m để phương trình sau có nhiều nghiệm nhất: [TEX]|x^3|-3|x|+(3m+5)=0[/TEX]

2/ Tính tích phân:

[TEX]\int_{0}^{2}\frac{x+sin^2 x}{1+sin2x}dx[/TEX]

3/ Giải phương trình: [TEX](x-1)^2+2(x+1)\sqrt{\frac{x-3}{x+1}}=12[/TEX]

4/ Trong không gian [TEX]Oxyz[/TEX], cho điểm [TEX]A(1;0;0)[/TEX] và [TEX]2[/TEX] đường thẳng [TEX]d_1: \frac{x-5}{3}=\frac{y-1}{1}=\frac{z-2}{2}[/TEX] và [TEX]d_2: \frac{x-5}{1}=\frac{y-1}{1}=\frac{z-3}{3}[/TEX]. Gọi [TEX]B[/TEX] thuộc [TEX]d_1[/TEX], [TEX]C[/TEX] thuộc [TEX]d_2[/TEX] sao cho [TEX]A, B, C[/TEX] thẳng hàng. Tìm điểm M trên trục tung sao cho diện tích tam giác [TEX]MBC=3[/TEX]





Never Give Up
 
Last edited by a moderator:
B

bongbong_muahe1994

BAI 1:
|x^3|-3|x|=-(3m+5)
xet ham so f(x)=x^3-3x.
=>f'(x)=3x^2-3 ;f'(x)=0 <=>x=1 va x=-1.ham so f(x) dat cuc dai tai tai diem co X=-1 va y=2.dat cuc tieu tai x=1 va y=-2.ve do thi ham so cua f(x).
va do thi ham so cua ham so f(|x|)=|x^3|-3|x| bang cach :
giu nguyen do thi cuaf(x) o ben phai truc oy.gach bo phan do thi cua f(x) o ben trai oy.sau do lay doi xung phan do thi o ben phai oy cuaf(x) qua oy.nhin vao do thi ta nhan thay bieu thuc da cho co nhieu nghiem nhat la 4.khi do -2<-(3m+5)<0 =>-5/3<m<-1
 
B

bongbong_muahe1994

BAI 4/
goi toa do cua diem A va B lan luot la :(a,b,c) va (a',b',c')
+/ vi B thuoc d1 nen thay toa do cua B vao pt dt d1. tu do tim ra moi lien he cua a voi b va cua c voi b.
+/ vi c thuoc d2 nen thay toa do cua C vao pt dt d2. tu do tim ra moi lien he cua a' voi b' va cua c' voi b'.
+/ vi A,B,C thang hang nen co hai vecto AB va AC cung phuong.=>moi lien he a,b,c,a',b',c'. (**)
+/ the a va c theo b.the a',c' theo b' vao pt (**) ta duoc pt voi 2an la b va b'.tim moilien he cua b voi b'.tu do rut ra pt voi mot an la b'.giai pt tim ra an b'.=>a',c',a,b,c.
+/ vay la tim ra toa do A,B.
+/ vi M nam tren truc hoanh nen toa do cua M(0,m,0)
+/ dua vao cac vecto tu 3 diem A,B,C va S tam giac BCM.tim ra m
+/ ket luan toa do diem M
 
M

maxqn

Giải phương trình

$$(x-1)^2 + 2(x+1)\sqrt{\frac{x-3}{x+1}} = 12 \ \ (1)$$

Điều kiện
$$\begin{cases} x \not= - 1 \\ (x-3)(x+1) \geq 0 \end{cases} \Leftrightarrow \left[ \begin{array}{} x < -1 \\ x \geq 3 \end{array} \right. $$

+ Xét $x < -1$:
$$\begin{aligned} pt \Leftrightarrow & (x+1)(x-3) - 2\sqrt{(x+1)(x-3)} - 8 = 0 \\ \Leftrightarrow & \left[ \begin{array}{} (x-3)(x+1) = 16 \\ \sqrt{(x-3)(x+1)} = -2 \ \ (loai) \end{array} \right. \\ \Leftrightarrow & x = 1 \pm 2\sqrt5 \\ \Leftrightarrow & x = 1 - 2\sqrt5 \end{aligned}$$

Tương tự với $x \geq 3$ ta được $x = 1+2\sqrt2$

Vậy $x = 1 - 2\sqrt5 \vee 1 + 2\sqrt2$
 
Last edited by a moderator:
M

maxqn

Câu tích phân thì c xem lại cận nhé.
Hướng là thế này
Tách ra thành 2 tích phân con

$$ \displaystyle I = \int \frac{xdx}{1+sin2x} + \int \frac{sin^2xdx}{1+sin2x} $$

Tích phân $\displaystyle I_1 = \int \frac{xdx}{1+sin2x} = \int\frac{xdx}{(sinx+cosx)^2} = \int\frac{xdx}{2cos^2 \left(x - \frac{\pi}4 \right)}$
Sử dụng tích phân từng phần tính tiếp

$$I_2 = \int \frac{sin^2xdx}{1 + sin2x}$$

Đặt $x = \frac{\pi}2 - t$
 
Last edited by a moderator:
P

phuongduy12214

Câu tích phân thì c xem lại cận nhé.
Hướng là thế này
Tách ra thành 2 tích phân con

$$ \displaystyle I = \int \frac{xdx}{1+sin2x} + \int \frac{sin^2xdx}{1+sin2x} $$

Tích phân $\displaystyle I_1 = \int \frac{xdx}{1+sin2x} = \int\frac{xdx}{(sinx+cosx)^2} = \int\frac{xdx}{2cos^2 \left(x - \frac{\pi}4 \right)}$
Sử dụng tích phân từng phần tính tiếp

$$I_2 = \int \frac{sin^2xdx}{1 + sin2x}$$

Đặt $x = \frac{\pi}2 - t$

Cậu ơi cận đúng ấy, cách cậu làm là đúng nhưng với câu này không áp dụng được. Cậu xem lại hộ tớ nha. Thế nó mới khó :(
 
P

phuongduy12214

BAI 4/
goi toa do cua diem A va B lan luot la : (a,b,c) va (a',b',c')
+/ vi B thuoc d1 nen thay toa do cua B vao pt dt d1. tu do tim ra moi lien he cua a voi b va cua c voi b.
+/ vi c thuoc d2 nen thay toa do cua C vao pt dt d2. tu do tim ra moi lien he cua a' voi b' va cua c' voi b'.
+/ vi A,B,C thang hang nen co hai vecto AB va AC cung phuong.=>moi lien he a,b,c,a',b',c'. (**)
+/ the a va c theo b.the a',c' theo b' vao pt (**) ta duoc pt voi 2an la b va b'.tim moilien he cua b voi b'.tu do rut ra pt voi mot an la b'.giai pt tim ra an b'.=>a',c',a,b,c.
+/ vay la tim ra toa do A,B.
+/ vi M nam tren truc hoanh nen toa do cua M(0,m,0)
+/ dua vao cac vecto tu 3 diem A,B,C va S tam giac BCM.tim ra m
+/ ket luan toa do diem M

Điểm A cho rồi mà bạn, tìm điểm B, C chứ ????:eek:
 
R

rainbow_cloud

bạn hạ bậc của sinx^2 đi thành cos2x là đạo hàm của sin2x dưới mẫu là dc mà
:)
 
Top Bottom