Mấy câu hoá khá hay các bạn vào giúp mình với

N

ngoaithuong2012

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

:( 1,Cho 9,2 gam Na vào 200 ml dd hh FeS04 0,3M và Al2(S04)3 0,2M .kết thúc pư lấy kết tủa nung ngoài kk thấy có m gam rắn .Gía trị của m là ?
2,Cho hh X gồm 2 kim loại kiềm vào 200 ml dd HCl thu được 3,36 lít H2 và dd X .cho ddX vào 100 ml dd AlCl3 1M thu được 5,46 gam kết tủa .nồng độ mol của dd HCl là ?
Các bạn giải chi tiết giúp mình .Mình học *** hoá .thank mn
 
Last edited by a moderator:
D

desert_eagle_tl

1,Cho 9,2 gam Na vào 200 ml dd hh FeS04 0,3M và Al2(S04)3 0,2M .kết thúc pư lấy kết tủa nung ngoài kk thấy có m gam rắn .Gía trị của m là ?

***mol Na = mol Oh- = 0,4
mol Fe2+ = 0,06
mol Al3+ = 0,08

***Fe2+ + 2Oh- --------> Fe(OH)2
0,06----0,12---------------0,06
n Oh- dư = 0,4 - 0,12 = 0,28 mol

***Ta có : 0,28 = 0,08.4 - n Al(OH)3 ==> n Al(OH)3 = 0,04mol
2Fe(OH)2 ------------>Fe2O3
--0,06------------------>0,03
2Al(OH)3-------------->Al2O3
--0,04------------------>0,02

==> m = 0,03.160 + 0,02.102 = 6,84 gam .
 
Top Bottom