Mấy câu đề thi thử

N

nguyenthi168

T

truongduong9083

Câu 2

hệ phương trình trở thành
[tex]\left\{ \begin{array}{l} x+y= 7+\sqrt{xy} \\ (x+y)\sqrt{xy}=78 \end{array} \right.[/tex]
Đến đây bạn đặt [TEX] a = x+y; b= \sqrt{xy} (b > 0)[/TEX]
sẽ tìm được a, b từ đó tìm được x, y nhé (Đưa về hệ đối xứng loại 1)
 
T

truongduong9083

mình giúp bạn nhé

Câu 1
[TEX]\int_{}^{}\frac{x^7dx}{\sqrt{1+x^4}+x^2}=\int_{}^{} x^7(\sqrt{1+x^4}-x^2)dx = \int_{}^{}x^7\sqrt{1+x^4}dx - \int_{}^{}x^9dx=I_1-I_2[/TEX]
+ Tính [TEX]I_2[/TEX] đơn giản rồi
+ Tính [TEX]I_1[/TEX]
đặt [TEX]t = \sqrt{1+x^4}[/TEX] nhé
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom