máy biến thế

R

rainbridge

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

giúp mình giải chi tiết bài này nhé
máy biến thế có 110 vòng ở cuộn sơ cấp và 220 vòng ở cuộn thứ cấp. cuộn sơ cấp có điện trở thuần r=3ôm và cảm kháng [TEX]Z_L[/TEX]= 4ôm. nối 2 đầu cuộn sơ cấp với hiệu điện thế 40V thì hđt 2 đầu cuộn thứ cấp để hở là?
a. 32
b. 72
c. 64
d. 80
mình cảm ơn :) :)
 
N

nhoklokbok

theo mình đáp án là 80v
ta có:

[tex]\frac{N_{1}}{N_{2}}=\frac{U_{1}}{U_2{}}[/tex]
bạn thế vào các số liệu đã biết nhé:)
 
N

n0vem13er

trong cuộn sơ cấp gồm 2 thành phần là Ur và UL, UL sẽ cảm ứng sang cuộn thứ cấp
ta có [TEX]UL = \frac{U.ZL}{\sqrt{ZL^2 + R^2}} = 32 => U2 = 64[/TEX]
 
R

rainbridge

theo mình đáp án là 80v
ta có:

[tex]\frac{N_{1}}{N_{2}}=\frac{U_{1}}{U_2{}}[/tex]
bạn thế vào các số liệu đã biết nhé:)
nếu vậy ng ta cho r với ZL là thừa rồi, mình giải thế này
[TEX]Z_sơ cấp[/TEX]=[TEX] Z_1[/TEX] =5 ôm
I1=8A
[TEX]U_hao phí[/TEX]=I.r=24V
[TEX]\frac{U1-Uhao phí}{U2}[/TEX]=[TEX]\frac{N1}{N2}[/TEX]
=> U2=32V
mà đáp án ra 64V :( ko biết làm thế nào mới đúng nữa
 
N

nhoklokbok

nếu vậy ng ta cho r với ZL là thừa rồi, mình giải thế này
[TEX]Z_sơ cấp[/TEX]=[TEX] Z_1[/TEX] =5 ôm
I1=8A
[TEX]U_hao phí[/TEX]=I.r=24V
[TEX]\frac{U1-Uhao phí}{U2}[/TEX]=[TEX]\frac{N1}{N2}[/TEX]
=> U2=32V
mà đáp án ra 64V :( ko biết làm thế nào mới đúng nữa

ơ thế thì cách bạn n0vem13er làm chắc đúng rồi:)
tớ sai rồi đấy, tại tớ mới chỉ gặp bài này khi người ta hỏi I2 nên tớ nghĩ nó đơn giảnb-(
cảm ơn tất cả nhá:)
 
R

rainbridge

năng lượng con lắc đơn trong thang máy

mấy bạn giup mình bài này nữa nha
Một con lắc đơn dao động điều hòa trong 1 thang máy đứng yên tại nơi có gia tốc g=9,8m/s2 với năng lượng dao động 150mJ. thang máy bắt đầu chuyển động nhanh dần đều xuống dưới với gia tốc 2,5m/s2. biết thời điểm thang máy bắt đầu chuyển động là lúc con lắc có vận tốc bằng 0. con lắc sẽ tiếp tục dao động trong thang máy với năng luợng?
đs: 112mJ
 
N

nhoklokbok

chuyển động đi xuongs nhanh dần suy ra g'=g-a= 7,3
từ đó lập tỉ số [tex]\frac{g'}{g}= \frac{W_{2}}{W_1} \to W_{2}[/tex]
 
R

rainbridge

chuyển động đi xuongs nhanh dần suy ra g'=g-a= 7,3
từ đó lập tỉ số [tex]\frac{g'}{g}= \frac{W_{2}}{W_1} \to W_{2}[/tex]

công thức đó từ đâu chứng minh được thế bạn?
 
N

nhoklokbok

chuyển động đi xuongs nhanh dần suy ra g'=g-a= 7,3
từ đó lập tỉ số [tex]\frac{g'}{g}= \frac{W_{2}}{W_1} \to W_{2}[/tex]

công thức đó từ đâu chứng minh được thế bạn?
chào bạn, nếu bạn không học thầy Hùng trên hocmai, bạn có thể tìm thêm tài liệu về dạng này ở rất nhiều sách tham khảo, theo mình từng đọc thì cuốn Hướng dẫn ôn tập và pp giải nhanh bài tập trắc nghiệm vật lí 12 của Nguyễn Anh Vinh cũng có, cuốn này khá hay, bạn xem sao nhé^^

hoặc bạn có thể tìm hiểu thêm: http://diendan.hocmai.vn/showthread.php?t=139824
chúc học tốt^^
 
Top Bottom