máy biến thế

D

dunggttn

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

một biến thế có hao phí bên trong coi như không đáng kể, khi cuộn 1 nối với nguồn xoay chiều U1=110 V thì hiệu điện thế đo ở cuộn 2 có U2=220 V. Nếu nối cuộn 2 với nguồn U1 thì hiệu điện thế đo ở cuộn 1 là bằng bao nhiêu?
Đáp số : 55V
 
V

vipbosspro

khi cuộn 1 nối với nguồn xoay chiều U1=110 V thì hiệu điện thế đo ở cuộn 2 có U2=220 V \Rightarrow[TEX]\frac{n_1}{n_2}=\frac{U_1}{U_2}=\frac{1}{2}[/TEX]
khi cuộn 2 nối với nguồn xoay chiều U1=110 V
\Rightarrow[TEX]\frac{n_1}{n_2}=\frac{U_2^'}{U_1}=\frac{1}{2}[/TEX]
\Rightarrow[TEX]U_2^'=55[/TEX]
 
Top Bottom