máy biến áp

C

conga222222

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cuộn sơ cấp của mba có n1=1000 vòng cuộn thứ cấp có n2=2000 vòng hiệu điện thế hiệu dụng của cuộn sơ cấp là u1=110v và cuộn thứ cấp khi để hở là u2=216v tỉ số giữa điện trở thuần và cảm kháng cuộn thứ cấp là ?
đáp án 0.19
 
N

nguyen_van_ba

Bài này thực ra chẳng cần giải cụ thể, bạn chỉ cần cầm máy tính bấm thôi cho nhanh

ta có: n2=2.n1
\Rightarrow u2= 2.110= 220 V
\Rightarrow Độ giảm thế là: 220-216=4 V
\Rightarrow Tỷ số là: 4/216=0,19
 
Top Bottom