máy biến áp

L

lache

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

ai đã làm bài tập này chưa giúp mìmh với
Để truyền công suất P= 40 KW đi xa tư nơii có điện áp U1= 2000V, người ta dùng dây dẫn bằng đồng, Biết điện áp cuối đường dây là U2=1800 V. Điện trở của dây là bao nhiêu ??
 
H

hocmai.vatli

ai đã làm bài tập này chưa giúp mìmh với
Để truyền công suất P= 40 KW đi xa tư nơii có điện áp U1= 2000V, người ta dùng dây dẫn bằng đồng, Biết điện áp cuối đường dây là U2=1800 V. Điện trở của dây là bao nhiêu ??
Chào em!
Nơi truyền tải điện đi phải có hiệu điện thế đầu đường dây là: [TEX]U_1=U_2+I.R_d[/TEX] (2)
Mặt khác Công suất truyền tải là: [TEX]P=U_1.I \Rightarrow I=\frac{P}{U_1}[/TEX] (2)
Thay (2) vào (1) ta tính được R em nhé!
 
  • Like
Reactions: nhathau14

Hieuneko

Học sinh mới
Thành viên
23 Tháng mười 2018
1
0
1
24
Quảng Nam
THPT Núi Thành
U2/U1=9/10 => P2/P1=9/10 => P2=36kW =>Php=P2-P1=4000W
Php=(P^2.R )/U^2 <=> 4000=(40^2.R) /2000^2
=>R=10 ôm
 
Top Bottom