Máy biến áp

S

sieunhantapbay

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một máy biến áp lí tưởng có hệ số biến đổi k=5,cuộn thứ cấp được nối vs 1 cuộn cảm có điện trở thuần R=30[TEX]\large\Omega[/TEX] độ tự cảm L=[TEX]\frac{0,4}{\pi}[/TEX] H ,thì công suất tiêu thụ của cuộn cảm là 30W .Hiệu điện thế 2 đầu cuộn sơ cấp có giá trị hiệu dụng bằng?

Hệ số biến đổi là cái quái gì vậy nhỉ :khi (2):
 
H

huutrang93

Một máy biến áp lí tưởng có hệ số biến đổi k=5,cuộn thứ cấp được nối vs 1 cuộn cảm có điện trở thuần R=30[TEX]\large\Omega[/TEX] độ tự cảm L=[TEX]\frac{0,4}{\pi}[/TEX] H ,thì công suất tiêu thụ của cuộn cảm là 30W .Hiệu điện thế 2 đầu cuộn sơ cấp có giá trị hiệu dụng bằng?

Hệ số biến đổi là cái quái gì vậy nhỉ :khi (2):

Hệ số biến đổi là tỉ số giữa hdt thứ cấp và hdt sơ cấp
[TEX]P=I^2.R \Rightarrow I=1(A) [/TEX]
[TEX]P=U.I.cos \varphi \Rightarrow U [/TEX]
[TEX]U'=\frac{U}{5} [/TEX]
Tần số dòng điện đâu bạn
 
Top Bottom