máy biến áp-truyền tải điện năng

G

gamai92

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

44/ điện năng đk tải từ nơi pát đến nơi tiêu thụ chỉ có điên trở thuần ,độ giảm thế trên dây =15% điện áp nơi phát.đẻ giảm hao phí trên đường dây100 lần(công xuất tiêu thụ k đổi,coi điên áp nơi tiêu thụ luôn cùng pha với dòng điện) thì phải nâng điện áp nơi phát lên bao nhiêu lần????
27/ một máy biến áp,cuộn dây sơ cấp có 500 vòng dây,cuộn dây thứ cấp có 50 vòng dây.điện áp hiệu dụng giữa 2 đầu cuộn sơ cấp là100V.hiệu xuất của máy biến áp là 95%.mạch thứ cấp có 1 bóng đèn dây tóc tiêu thụ công xuất 25W .cường độ dòng điện qua đèn có giá trị bằng???????????:confused:
 
N

n0vem13er

câu1:
công suất nơi tiêu thụ không đổi => công suất nơi phát phải thay đổi
[TEX]P1 - \Delta P1 = P2 - \Delta P2[/TEX]

[TEX]\Delta P = \frac{\Delta U}{U}.P1 = 0.15.P1[/TEX]

[TEX]\Delta P2 = \Delta P1.\frac{1}{100} = \frac{0.15}{100}.P1 ; I2 = \frac{1}{10}.I1[/TEX]

[TEX]=> 0.8515.P1 = P2[/TEX]

[TEX]<=> U1.I1 = \frac{12}{11}.U2.I2 ;I2 = \frac{1}{10}.I1 => U2 = 8.515.U1[/TEX]
câu 2
hôm trước cũng có bạn hỏi câu này r, trong 4 đáp án không có đáp án 9.5V mà chỉ có đáp án 10V thôi đúng không, nếu vậy thì mình nghĩ người ta cho dữ kiện bóng đèn 25W chỉ là để mình tốn thêm thời gian, họ đâu có nói bóng đèn chạy đúng công suất đâu, nên cứ bỏ qua và làm như bình thường
 
Top Bottom