Công nghệ Máy biến áp một pha

caophatlung@gmail.com

Học sinh
Thành viên
8 Tháng chín 2017
254
26
41
Cà Mau
Hồ thị kỷ
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

ĐỀ BÀI: Một máy biến áp một pha có N1=330 vòng, N2=9 vòng. Dây quấn sơ cấp đấu với nguồn điện có điện áp U1=22OV. Xác định điện áp đầu ra của dây quấn thứ cấp. Muốn điệp áp U2=110V thì số vòng dây của dây thứ cấp là bao nhiêu ? biết U1 và N1 không đổi
 

Trần Tuyết Khả

Cựu Mod Văn | Cựu phó CN CLB Địa
Thành viên
13 Tháng hai 2018
2,356
6,278
616
21
Hà Nội
Trường THPT Hoài Đức A
ĐỀ BÀI: Một máy biến áp một pha có N1=330 vòng, N2=9 vòng. Dây quấn sơ cấp đấu với nguồn điện có điện áp U1=22OV. Xác định điện áp đầu ra của dây quấn thứ cấp. Muốn điệp áp U2=110V thì số vòng dây của dây thứ cấp là bao nhiêu ? biết U1 và N1 không đổi
Điện áp đầu ra của dây quấn thứ cấp là:
U2= [tex]\frac{N2.U1}{N1}[/tex]= 6V
Muốn điện áp U2= 110V thì vòng dây của dây của dây thứ cấp là:
N2= [tex]\frac{N1.U2}{U1}[/tex]= 660 vòng
 
Top Bottom