Mấy bạn vô xíu jk

T

thanhhien_pretty

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

mấy bạn ơi giúp mình bài này sao mak` mình không hiểu. Mình làm trong mấy đề ôn tập hocmai mak` bài này mình hk hiểu :-SS:-SS:-SS:-SS
Đề nek` : /x+3/+/x+28/+/x+97/+/x+72/=5x
giải và giải thích hộ cho mình nha ( /.../: trị tuyệt đối)
 
B

buithinhvan77

mấy bạn ơi giúp mình bài này sao mak` mình không hiểu. Mình làm trong mấy đề ôn tập hocmai mak` bài này mình hk hiểu :-SS:-SS:-SS:-SS
Đề nek` : /x+3/+/x+28/+/x+97/+/x+72/=5x
giải và giải thích hộ cho mình nha ( /.../: trị tuyệt đối)
Rõ ràng thấy VT \geq 0 nên => VP = 5x \geq 0 => x \geq 0
Khi đó các biểu thức trong dấu | | luôn > 0 nên ta phá dấu | | ta có:
x + 3 + x + 28 + x + 97 + x + 72 = 5x
<=> 4x + 200 = 5x
<=> x = 200
 
Top Bottom