mấy bạn vô chứng minh cho mình bài toán này điiiiiiii?

T

thanhhien_pretty

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho tam giác ABC có BD và CE là hai đường trung tuyến cắt nhau tại G, AG cắt BC tại M.
a)Chứng minh rằng AM<AB+AC/2
b) Đường thẳng qua B song song Với CG cắt đường thẳng qua C song song với BG tại I . Chứng minh rằng A,G,I thẳng hàng.
Ai giải mình thanks nha?8-|
 
H

healthyeconomy

a,CE giao BD ở G mà chúng là trung tuyến tam giác ABC suy ra G là trọng tâm tam giác ABC suy ra AM là trung tuyến tam giác ABC suy ra M là trung điểm BC và MB=MC
trên tia đối tia AM lấy H sao cho AM = MH
Xét tam giác MCH và AMB
góc CMH=AMB (đối đỉnh )
MC =MB
MA=MH
từ 3 điều này suy ra tam giác MCH=tam giác AMB
suy ra CH =AB
Xét tam giác CAH
AC +HC> AH( bất đẳng thức về 3 cạnh trong 1 tam giác)
mà HC =AB,AM =MH =AH/2
từ 3 điều này suy ra AC +AB>2AM suy ra AM<(AC+AB)/2
b,Xét tam giác BGC và CIB
chung BC
gócGCB =IBC
gócGBC =ICB
từ 3 điều này suy ra tam giácBGC= CIB
suy ra GC =BI
Xét tam giác GMC và IMB
GC =BI
MC=MB( M là trung điểm BC)
GCB =IBC
từ 3 điều này suy ra tam giác GMC = IMB
suy ra góc GMC =BMI
mà M thuộc BC suy ra M nằm giữa và thẳng hàng vơí B,C
từ 2 điều này ta suy ra I,M,G thẳng hàng (dấu hiệu nhận biết 2 góc đối đỉnh)
mà M,G.A thảng hàng ( vì AG cắt BC tại M)
từ 2 điều này suy ra A,G ,I thẳng hàng
Chúc bạn học tốt nhé!
 
H

healthyeconomy

http://img5.imageshack.us/img5/9541/...o102028229.jpg
http://img5.imageshack.us/img5/9541/...o102028229.jpg
http://img5.imageshack.us/img5/9541/...o102028229.jpg
http://img5.imageshack.us/img5/9541/...o102028229.jpg
http://img5.imageshack.us/img5/9541/...o102028229.jpg
http://img5.imageshack.us/img5/9541/...o102028229.jpg
http://img5.imageshack.us/img5/9541/...o102028229.jpg
http://img5.imageshack.us/img5/9541/...o102028229.jpg
http://img5.imageshack.us/img5/9541/...o102028229.jpg
http://img5.imageshack.us/img5/9541/...o102028229.jpg
http://img5.imageshack.us/img5/9541/...o102028229.jpg
http://img5.imageshack.us/img5/9541/...o102028229.jpg
http://img5.imageshack.us/img5/9541/...o102028229.jpg
http://img5.imageshack.us/img5/9541/...o102028229.jpg
http://img5.imageshack.us/img5/9541/...o102028229.jpg
http://img5.imageshack.us/img5/9541/...o102028229.jpg
http://img5.imageshack.us/img5/9541/...o102028229.jpg
http://img5.imageshack.us/img5/9541/...o102028229.jpg
http://img5.imageshack.us/img5/9541/...o102028229.jpg
http://img5.imageshack.us/img5/9541/...o102028229.jpg
http://img5.imageshack.us/img5/9541/...o102028229.jpg
http://img5.imageshack.us/img5/9541/...o102028229.jpg
http://img5.imageshack.us/img5/9541/...o102028229.jpg
http://img5.imageshack.us/img5/9541/...o102028229.jpg
http://img5.imageshack.us/img5/9541/...o102028229.jpg
http://img5.imageshack.us/img5/9541/...o102028229.jpg
http://img5.imageshack.us/img5/9541/...o102028229.jpg
http://img5.imageshack.us/img5/9541/...o102028229.jpg
http://img5.imageshack.us/img5/9541/...o102028229.jpg
http://img5.imageshack.us/img5/9541/...o102028229.jpg
http://img5.imageshack.us/img5/9541/...o102028229.jpg
http://img5.imageshack.us/img5/9541/...o102028229.jpg
http://img5.imageshack.us/img5/9541/...o102028229.jpg
http://img5.imageshack.us/img5/9541/...o102028229.jpg
http://img5.imageshack.us/img5/9541/...o102028229.jpg
http://img5.imageshack.us/img5/9541/...o102028229.jpg
http://img5.imageshack.us/img5/9541/...o102028229.jpg
http://img5.imageshack.us/img5/9541/...o102028229.jpg
http://img5.imageshack.us/img5/9541/...o102028229.jpg
http://img5.imageshack.us/img5/9541/...o102028229.jpg
http://img5.imageshack.us/img5/9541/...o102028229.jpg
http://img5.imageshack.us/img5/9541/...o102028229.jpg
http://img5.imageshack.us/img5/9541/...o102028229.jpg
http://img5.imageshack.us/img5/9541/...o102028229.jpg
http://img5.imageshack.us/img5/9541/...o102028229.jpg
http://img5.imageshack.us/img5/9541/...o102028229.jpg
http://img5.imageshack.us/img5/9541/...o102028229.jpg
http://img5.imageshack.us/img5/9541/...o102028229.jpg
http://img5.imageshack.us/img5/9541/...o102028229.jpg
http://img5.imageshack.us/img5/9541/...o102028229.jpg
http://img5.imageshack.us/img5/9541/...o102028229.jpg
http://img5.imageshack.us/img5/9541/...o102028229.jpg
http://img5.imageshack.us/img5/9541/...o102028229.jpg
http://img5.imageshack.us/img5/9541/...o102028229.jpg
http://img5.imageshack.us/img5/9541/...o102028229.jpg
http://img5.imageshack.us/img5/9541/...o102028229.jpg
http://img5.imageshack.us/img5/9541/...o102028229.jpg
http://img5.imageshack.us/img5/9541/...o102028229.jpg
http://img5.imageshack.us/img5/9541/...o102028229.jpg
http://img5.imageshack.us/img5/9541/...o102028229.jpg
http://img5.imageshack.us/img5/9541/...o102028229.jpg
http://img5.imageshack.us/img5/9541/...o102028229.jpg
http://img5.imageshack.us/img5/9541/...o102028229.jpg
http://img5.imageshack.us/img5/9541/...o102028229.jpg
http://img5.imageshack.us/img5/9541/...o102028229.jpg
http://img5.imageshack.us/img5/9541/...o102028229.jpg
http://img5.imageshack.us/img5/9541/...o102028229.jpg
http://img5.imageshack.us/img5/9541/...o102028229.jpg
http://img5.imageshack.us/img5/9541/...o102028229.jpg
http://img5.imageshack.us/img5/9541/...o102028229.jpg
http://img5.imageshack.us/img5/9541/...o102028229.jpg
http://img5.imageshack.us/img5/9541/...o102028229.jpg
http://img5.imageshack.us/img5/9541/...o102028229.jpg
http://img5.imageshack.us/img5/9541/...o102028229.jpg
http://img5.imageshack.us/img5/9541/...o102028229.jpg
http://img5.imageshack.us/img5/9541/...o102028229.jpg
http://img5.imageshack.us/img5/9541/...o102028229.jpg
http://img5.imageshack.us/img5/9541/...o102028229.jpg
http://img5.imageshack.us/img5/9541/...o102028229.jpg
http://img5.imageshack.us/img5/9541/...o102028229.jpg
http://img5.imageshack.us/img5/9541/...o102028229.jpg
http://img5.imageshack.us/img5/9541/...o102028229.jpg
http://img5.imageshack.us/img5/9541/...o102028229.jpg
http://img5.imageshack.us/img5/9541/...o102028229.jpg
http://img5.imageshack.us/img5/9541/...o102028229.jpg
http://img5.imageshack.us/img5/9541/...o102028229.jpg
http://img5.imageshack.us/img5/9541/...o102028229.jpg
http://img5.imageshack.us/img5/9541/...o102028229.jpg
http://img5.imageshack.us/img5/9541/...o102028229.jpg
http://img5.imageshack.us/img5/9541/...o102028229.jpg
http://img5.imageshack.us/img5/9541/...o102028229.jpg
http://img5.imageshack.us/img5/9541/...o102028229.jpg
http://img5.imageshack.us/img5/9541/...o102028229.jpg
http://img5.imageshack.us/img5/9541/...o102028229.jpg
http://img5.imageshack.us/img5/9541/...o102028229.jpg
http://img5.imageshack.us/img5/9541/...o102028229.jpg
http://img5.imageshack.us/img5/9541/...o102028229.jpg
http://img5.imageshack.us/img5/9541/...o102028229.jpg
http://img5.imageshack.us/img5/9541/...o102028229.jpg
http://img5.imageshack.us/img5/9541/...o102028229.jpg
http://img5.imageshack.us/img5/9541/...o102028229.jpg
http://img5.imageshack.us/img5/9541/...o102028229.jpg
http://img5.imageshack.us/img5/9541/...o102028229.jpg
http://img5.imageshack.us/img5/9541/...o102028229.jpg
http://img5.imageshack.us/img5/9541/...o102028229.jpg
http://img5.imageshack.us/img5/9541/...o102028229.jpg
http://img5.imageshack.us/img5/9541/...o102028229.jpg
http://img5.imageshack.us/img5/9541/...o102028229.jpg
http://img5.imageshack.us/img5/9541/...o102028229.jpg
http://img5.imageshack.us/img5/9541/...o102028229.jpg
http://img5.imageshack.us/img5/9541/...o102028229.jpg
http://img5.imageshack.us/img5/9541/...o102028229.jpg
http://img5.imageshack.us/img5/9541/...o102028229.jpg
 
Top Bottom