mấy bạn prô ơi giúp mình bài này với

1

12van12

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

giúp mình bài này nha mình thank nhiều
I:trắc nghiệm
C1:để bẩy 1 hòn đá có khối lượng 50kg từ 1 hố sâu 0,4m lên mặt đất nguoiwf công nhân phải ấn đòn bẩy 1 lực 200N theo phương thẳng đúng tay ng đó phải di chuyển 1 đoạn bao nhiêu?
C2:1 người thợ xây nhân thấy khi đứng trên gác kéo trực tiếp xô vữa lên thì khó hơn khi đứng dưới đât dùng ròng rọc cố định dưa xô vữa lên.vậy tác dụng của dòng rọc cố định là gì?
C3:định luật về công có thể hiểu đuọc như sau:
A:để thực hiện 1 công,nếu ta dùng 1 lực nhỏ hơn thì phải tiến hành trên 1 đoạn đường dài hơn
B:để thực hiện 1 công,nếu ta muốn tiến hành trên 1 đoạn đường ngắn hơn thì dùng 1 lực lớn hơn
C:để thực hiện 1 công nếu tăng lực lên bao nhieu lần thì giảm đường đi bấy nhiêu lần
 
Last edited by a moderator:
T

_thebest_off

giúp mình bài này nha mình thank nhiều
I:trắc nghiệm
C1:để bẩy 1 hòn đá có khối lượng 50kg từ 1 hố sâu 0,4m lên mặt đất nguoiwf công nhân phải ấn đòn bẩy 1 lực 200N theo phương thẳng đúng tay ng đó phải di chuyển 1 đoạn bao nhiêu?
C2:1 người thợ xây nhân thấy khi đứng trên gác kéo trực tiếp xô vữa lên thì khó hơn khi đứng dưới đât dùng ròng rọc cố định dưa xô vữa lên.vậy tác dụng của dòng rọc cố định là gì?
C3:định luật về công có thể hiểu đuọc như sau:
A:để thực hiện 1 công,nếu ta dùng 1 lực nhỏ hơn thì phải tiến hành trên 1 đoạn đường dài hơn
B:để thực hiện 1 công,nếu ta muốn tiến hành trên 1 đoạn đường ngắn hơn thì dùng 1 lực lớn hơn
C:để thực hiện 1 công nếu tăng lực lên bao nhieu lần thì giảm đường đi bấy nhiêu lần
C1 mặc dù học lớp 10 nhưng mà xin.... chịu (quên mất rồi)
C2 đổi hướng kéo --> dễ dàng hơn
C3 C
 
T

thanh_kieu

giúp mình bài này nha mình thank nhiều
I:trắc nghiệm
C1:để bẩy 1 hòn đá có khối lượng 50kg từ 1 hố sâu 0,4m lên mặt đất nguoiwf công nhân phải ấn đòn bẩy 1 lực 200N theo phương thẳng đúng tay ng đó phải di chuyển 1 đoạn bao nhiêu?
C2:1 người thợ xây nhân thấy khi đứng trên gác kéo trực tiếp xô vữa lên thì khó hơn khi đứng dưới đât dùng ròng rọc cố định dưa xô vữa lên.vậy tác dụng của dòng rọc cố định là gì?
C3:định luật về công có thể hiểu đuọc như sau:
A:để thực hiện 1 công,nếu ta dùng 1 lực nhỏ hơn thì phải tiến hành trên 1 đoạn đường dài hơn
B:để thực hiện 1 công,nếu ta muốn tiến hành trên 1 đoạn đường ngắn hơn thì dùng 1 lực lớn hơn
C:để thực hiện 1 công nếu tăng lực lên bao nhieu lần thì giảm đường đi bấy nhiêu lần


Câu 1 nè:
Tóm tắt:
m = 50kg
h = 0,4m
F = 200N
S = ?
Giải:
Trọng lượng của hòn đá là:
P = 10.m = 50.10 = 500(N)
Dùng đòn bẩy này được lợi về lực:
P:F = 500:200 = 2,5 (lần)
Nên thiệt về đường đi 2,5 lần
Vậy người đó phải di chuyển một khoảng là:
S = 2,5 : 0,4 = 1 (m)
 
T

thepearltb

công nâng đá là A=m.g.s=50.10.0.4=200 Nm
mà công này do người dùng đòn bẩy gây ra do đó công do người sinh ra phải bằng 200Nm
áp dụng công thức A=F.S => S=A/F=200/200=1 m
 
T

thanhtam1211

câu 3 :dùng ròng rọc động thiệt 2 lần về đường đi chứ
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom