may ban oi giup minh 2 bai nay voi

K

kimduong92

chém kon 1 tr' :D
tacó[TEX]\int_{}^{}x^2\sqrt[]{a^2-x^2}=I[/TEX]
đặt x=asint\Rightarrow[TEX]I=a^4\int_{}^{}sin^2tcost\sqrt[]{1-sin^2t}dt[/TEX]
[TEX]I=\frac{a^4}{4}\int_{}^{}sin^22tdt[/TEX]
hạ bậc típ nak` OK
 
Last edited by a moderator:
K

kimduong92

chém kon 1 tr' :D
tacó[TEX]\int_{}^{}x^2\sqrt[]{a^2-x^2}=I[/TEX] đk x=[0,a]=>x=[0,pi/2]
đặt x=asint\Rightarrow[TEX] I=a^4\int_{}^{}sin^2tcos^2tdt[/TEX]
[TEX]=a^4\int_{}^{}(1-cos^2t)cos^2tdt[/TEX]
[TEX]=a^4(\int_{}^{}cos^2tdt-\int_{}^{}cos^4tdt)[/TEX]
hạ bậc típ na`k OK
 
Last edited by a moderator:
V

vanculete

mình làm bài 2 nhe.. bài này dùng pp đổi biến . Đặt [TEX]x=\frac{pi}{2}[/TEX] -t
[TEX]=>sinx=cost , cosx=sint , dx=-dt[/TEX]cận cậu tự đổi nhe
[TEX]=>I=\frac{-d(t)}{sint+cost}[/TEX]
[TEX]=>I=-\frac{d(x)}{sinx+cosx}[/TEX]
[TEX]2I=O=>I=O[/TEX]
 
V

vuvancuong70

mình làm bài 2 nhe.. bài này dùng pp đổi biến . Đặt [TEX]x=\frac{pi}{2}[/TEX] -t
[TEX]=>sinx=cost , cosx=sint , dx=-dt[/TEX]cận cậu tự đổi nhe
[TEX]=>I=\frac{-d(t)}{sint+cost}[/TEX]
[TEX]=>I=-\frac{d(x)}{sinx+cosx}[/TEX]
[TEX]2I=O=>I=O[/TEX]
ban oi hinh nhu ban nham roi day. cau 2 ay no khong phai ra 0 dau,
 
M

myshop92

mod ơi xoá hộ em bài này mới tham gia 4rum nên chưa bít cách post
thank mod
 
Last edited by a moderator:
M

myshop92

[tex] \[I = \int\limits_0^{\frac{\pi }{2}} {\frac{{d(x)}}{{\sin x + \cos x}}} = \int\limits_0^{\frac{\pi }{2}} {\frac{{d(x)}}{{\sqrt 2 \sin (x + \frac{\pi }{4})}}} = \frac{1}{{\sqrt 2 }}\int\limits_0^{\frac{\pi }{2}} {\frac{{d(\frac{x}{2} + \frac{\pi }{8})}}{{\sin (\frac{x}{2} + \frac{\pi }{8})\cos (\frac{x}{2} + \frac{\pi }{8})}}} = \frac{1}{{\sqrt 2 }}\ln (\tan (\frac{x}{2} + \frac{\pi }{8}))_0^{\frac{\pi }{2}}\] [/tex]
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom