may ban oi chi minh toan voi thanhyou trươc nha

M

myanhkool

Trời ơi sao phông chữ loè loẹt quá zậy mà chả hiểu gì hết khó quá..............
 
T

thienlong_cuong

trùi ! ko hỉu ************************************************************************************???????????
 
K

ke_la_13

sao mà hỉu nổi @-)@-)@-)@-)@-)@-)@-)@-)@-)****************************????????????
viết lại giùm cái :-SS:-SS:-SS:-SS:-SS:-SS
 
S

sakura_thix_sasuke

Vẽ môt hê trục toa độ 0xy và đanh dâu các điem:
A(2;0);B(0;3);C(4;1) tính diên tích tam giác ABC
Vẽ hệ trục toạ độ Oxy và đánh dấu các điểm A(2;0); B(0;3); C( 4;1). Tính diện tích tam giác ABC.
Chỉ bít vận dụng định lí py-ta-go -> BA = căn 13; AC= căn 5
hình như tam giác ABC vuông tại A [ nhưng ko bít c/m]
 
T

tear_viem_tear

tgABC không vuông, góc A của nó là 97.13 độ, ko thể vuông đc

giờ xài công thức nj` đj, tuj paste dzô hình ròy up lên ne`k :D

chắc tính đc AB, BC và AC mà phải ko, thế số dzô công thức là đc :D


olala.jpg


p/s: có 1 chút tui ghi nhầm phần đâu tiên của vế phải: phải là (AB+AC+BC)/2 chứ ko phải AB+AC+BC nhaz

kết quả ra là 4 cm vuông :D làm pjếng suy nghj~ nên xài công thức cho nhanh =))
 
Last edited by a moderator:
N

narutohokage

:DNam mô!Ô hô!:D
Lúc đầu tui nghĩ chưa ra, may mà ra rùi!:)>-.Giải như sau:
Vẽ điểm D(4;3) và E(4;0)\RightarrowTa dược hình chữ nhật BOED.
Ta có:
S(tam giác vuông BOA)=(2.3)/2=3(đv)=S4
S(tam giác vuông BEC)=(2.1)/2=1(đv)=S3
S(tam giác vuông CDB)=(2.4)/2=4(đv)=S2
S(hình chữ nhật BOED)=3.4=12(đv)=S1
\RightarrowS(tam giác ABC)=S1-S2-S3-S4=12-4-1-3=4(đv)
Vậy diện tích tam giác ABC là 4(đv).
(Đỡ phải dùng công thức/:):cool:)
Thằng cha nào hổng cảm ơn tui là tui bùn lắm đấy!=((.
 
T

tear_viem_tear

ko xài công thức dzỵ người ta tìm ra công thức chi dzỵ =.='' có công thức, cầm cái casio pấm 1 cái là ra, chứng mjnh chj cho rườm rà màk chả có tác dụng j` hết =.='' cm chj cho 1 đống pàj khó màk cha~ áp dụng j` đc hết =.=''
 
Last edited by a moderator:
T

teocauvuot

ko xài công thức dzỵ người ta tìm ra công thức chi dzỵ =.='' có công thức, cầm cái casio pấm 1 cái là ra, chứng mjnh chj cho rườm rà màk chả có tác dụng j` hết =.='' cm chj cho 1 đống pàj khó màk cha~ áp dụng j` đc hết =.=''
Đơn giản là cái công thức đó bọn tui chưa học, thẩy rườm rà, khó chịu...
 
T

tear_viem_tear

=.='' công thức của ng` ta ngắn ngủn, tại vì phải ghi đầy đủ ra nó dài =.='' kông thức chính xác chi~ có 7 chư~ + 3 ngoặc + 3 dấu trừ + 1 dấu căn thoy =))

p/s: ko pjk th`j đj tj`m hju~, rườm rà thì tự làm gọn đi, có 4 chỗ giống nhau màk, chậm tju =.='', khó chju thj` thoy, đập po~ káj màn hj`nh đj, mắc j` koaj cho nhju` xong la lốy
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom