Mấy bạn nhấm nháp bài nì thử nghen !!!

B

baby_lucky69

H

hotgirlthoiacong

Cho tg ABC nột tiếp trong đường tròn ( O). H là trực tâm tg ABC .
a) Gọi D là điểm đối xứng A qua O. CMR: vectơ AB = vectơ HC.
b)Gọi K trung điểm AH ; I là trug điểm BC . CMR : vectơ OK = vectơ IH

mình mới được học môn hình học qái đảng này nên kthuc cm còn gà con lắm .... mình cm thử câu a nha
khổ nỗi chả đánh được CT :(( :((
đành tay vậy ai hỉu k hỏng bik?? :rolleyes::rolleyes::rolleyes::rolleyes:
vẽ 2 đường trực tâm tại AB AC gọi giao điểm lần lượt là J, I
tao có: (J) \bigcap_{}^{}(I) = TẠI I
Vt AB =HC \Leftrightarrow 2MJ = 2 MI( J TĐ AB ; I: TĐ AC)
\Leftrightarrow2MA+2AJ=2MA+2AI\Leftrightarrow2AJ=2AI\LeftrightarrowAB=AC
có ổn hong mí bạn :eek::eek::eek::eek::eek: nghi qá :eek::eek::eek::eek:
b chưa nghĩ ra
 
Top Bottom