Mấy bạn kiểm tra dùm mình với[logaric)

H

huubinh17

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

[tex] x+ log(3^x -1) =xlog\frac{10}{3} + log6[/tex]
bài này mình làm 2 hướng, hướng thứ 2 sai, bạn nào kiểm tra dùm

Hướng 1, [tex]log(3^x -1) - log6= xlog\frac{10}{3} - x = -xlog3[/tex]
khi đó đặt [tex]t= 3^x [/tex] là ra nghiệm đẹp

Hướng 2:
để [tex]log(3^x - 1) = xlog\frac{10}{3} + log6 - x= log6- xlog3[/tex]
sau đó suy ra [tex]3^x - 1= 6 + 3^{-x}[/tex] nghiệm pt này tất nhiên khác nghiệm pt kia
 
H

huutrang93

[tex] x+ log(3^x -1) =xlog\frac{10}{3} + log6[/tex]
bài này mình làm 2 hướng, hướng thứ 2 sai, bạn nào kiểm tra dùm

Hướng 1, [tex]log(3^x -1) - log6= xlog\frac{10}{3} - x = -xlog3[/tex]
khi đó đặt [tex]t= 3^x [/tex] là ra nghiệm đẹp

Hướng 2:
để [tex]log(3^x - 1) = xlog\frac{10}{3} + log6 - x= log6- xlog3[/tex]
sau đó suy ra [tex]3^x - 1= 6 + 3^{-x}[/tex] nghiệm pt này tất nhiên khác nghiệm pt kia

Sau đó suy ra

[tex]3^x - 1= 6 . 3^{-x}[/tex]
 
B

buiduc123

hướng 2 phải là 6.3^-x mới đúng--------------------------------------------------------
 
H

huubinh17

sai căn bản :D ...................................................................................................................................................
 
Top Bottom