Mấy bạn giúp mình xem sai ở đâu

M

manchestersnit

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho hình chóp đều S.ABC có cạnh bên = 3a. Góc tạo bởi cạnh bên và mặt đáy là 60 độ.
Tính d(S,(ABC))
Mình làm vầy nè.
hnh.jpg

Biết sai mà hổng biết sai ở đâu, giúp với, sẵn giải giùm luôn.@-)
 
T

thanhgenin

Chắc k sai đâu
...................................................

....................................................................................
...................................

Sr vậy là mình đọc nhầm .. Mình tưởng cạnh đáy.
Thông cảm giùm nhé!!
 
Last edited by a moderator:
B

buiduc123

Hình chóp đều không có nghĩa là tất cả các cạnh đều bằng nhau. Nó chỉ có nghĩa là đáy là đa giác đều và các cạnh bên bằng nhau thôi. Bạn sai ở độ dài SB vì bạn nhầm tưởng nó là 3a
học định nghĩa hình chóp đều chưa :)|:)|:)|:)|:)|:)|:)|:)|:)|:)|:)|:)|:)|

ban ấy nói cạnh bên bằng 3a mà-------------------------------

SI đâu bằng SO************************************************************************************????????

quên tinh lộn sory-------------------------------------------------------------------------------------------
 
Last edited by a moderator:
M

manchestersnit

SO không thể ra kết quả như vậy, nếu SO bằng nhiêu đó hổng lẽ SO = SI, tại SI đường cao SAB
 
N

nhocngo976

Cho hình chóp đều S.ABC có cạnh bên = 3a. Góc tạo bởi cạnh bên và mặt đáy là 60 độ.
Tính d(S,(ABC))
Mình làm vầy nè.
hnh.jpg

Biết sai mà hổng biết sai ở đâu, giúp với, sẵn giải giùm luôn.@-)
bạn làm hình như đâu có sai :D


SA=SB=SC ------> [TEX]SO \bot (ABC) ---> O \ la \ tam \ Delta ABC \ deu[/TEX]

[TEX]SO \bot (ABC)----> OB \ hc \ SB \ len \ (ABC)----> SBO =60 [/TEX]

[TEX]\Delta SBO \ vuong \ o\ O ---> SO=SB.sinSBO=3a.sin60=....[/TEX]
 
M

manchestersnit

SO không thể ra kết quả như vậy, nếu SO bằng nhiêu đó hổng lẽ SO = SI, tại SI đường cao SAB
 
N

nhocngo976

Cho hình chóp đều S.ABC có cạnh bên = 3a. Góc tạo bởi cạnh bên và mặt đáy là 60 độ.
Tính d(S,(ABC))
Mình làm vầy nè.

Biết sai mà hổng biết sai ở đâu, giúp với, sẵn giải giùm luôn.@-)

SO không thể ra kết quả như vậy, nếu SO bằng nhiêu đó hổng lẽ SO = SI, tại SI đường cao SAB
vậy thì đề của bạn chắc chắn sai

SABC là hình chóp tam giác đều mới đúng :D
 
M

manchestersnit

Hình chóp tam giác đều là gì vậy, quên mất rồi,đề này ông thầy đọc chắc mình ko viêt sai đâu
 
Top Bottom