mấy bạn giúp mình làm bài này với

H

hp_09

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho tam giác ABC.Trên cạnh BC lấy điểm D sao cho DB/DC=1/2.Qua D kẻ DE song song với AC,DF song song AB(E thuộc AB,F thuộc AC)
a.Nêu tất cả các cặp tam giác đồng dạng.Đối với mỗi cặp hãy viết các góc bằng nhau và các tỉ số tương ứng.
b.Tính chu vi tam giác BED.Biết rằng hiệu chu vi của 2 tam giác DFC và tam giác BED là 30cm
 
N

nhuquynhdat

a)$\Delta ABC ~ \Delta EBD$ với tỉ số đồng dạng $k= 3$

$\Delta ABC ~ \Delta FDC$ với tỉ số đồng dạng $k_1= \dfrac{3}{2}$

$\Delta FDC ~ \Delta EBD$ với tỉ số đồng dạng $k_2= 2$

b) $\Delta FDC ~ \Delta EBD$ với tỉ số đồng dạng $k_2= 2$

$\to \dfrac{FC}{ED}= \dfrac{DC}{BD}= \dfrac{FD}{BE}= \dfrac{FC+DC+DF}
{ED+BD+BE}=2$

$\to \dfrac{P_{FDC}}{P_{EBD}}=2$

$\to \dfrac{P_{FDC}}{2}= \dfrac{P_{EBD}}{1}$

Áp dung t/c dãy tỉ số = nhau
 
Top Bottom