Mấy bạn giúp mình bài này với!

H

hongtieu04

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho x=2a+7/5 và y = 3b-8/(-5)
Với giá trị nào của a, b thì x, y là số âm
a/ a<(-7)/2 và b>8/3
b/ a>(-7)/2 và b<8/3
c/ a<(-2)/7vaf b>3/8
d/ a<(-7)/2 và b>(-8)/3
Mấy bạn chọn câu trả lời đúng và giải thích giúp mình nữa nha! Cảm ơn nhiều lắm!
 
T

tutustupid

Đáp án d
Vì x<0 <=> 2a+7/5 < 0 <=> a<(-7)/10
Mà -7/2 < -7/10 => Nếu a < -7/2 => a < -7/10
y< 0 <=> b < -8/15
Mà -8/3 < -8/15 Nên nếu b < -8/3 => b < -8/15
 
C

conbaodn

Cho x=2a+7/5 và y = 3b-8/(-5)
Với giá trị nào của a, b thì x, y là số âm
a/ a<(-7)/2 và b>8/3
b/ a>(-7)/2 và b<8/3
c/ a<(-2)/7vaf b>3/8
d/ a<(-7)/2 và b>(-8)/3
Mấy bạn chọn câu trả lời đúng và giải thích giúp mình nữa nha! Cảm ơn nhiều lắm!
Cho [TEX] x=2a+ \frac{7}{5}[/TEX] và [TEX] y = 3b-\frac{8}{-5}[/TEX]
Với giá trị nào của a, b thì x, y là số âm
a/ [TEX] a<\frac{-7}{2}[/TEX] và [TEX] b>\frac{8}{3}[/TEX]
b/ [TEX] a>\frac{-7}{2}[/TEX] và [TEX] b<\frac{8}{3}[/TEX]
c/ [TEX] a<\frac{-2}{7}[/TEX] và [TEX] b>\frac{3}{8}[/TEX]
d/ [TEX] a<\frac{-7}{2}[/TEX] và [TEX] b>\frac{-8}{3}[/TEX]
Mình sửa lại cho dễ nhìn:):):):):)
 
C

conbaodn

Theo mình: x,y là số âm \Leftrightarrow [TEX] 2a+\frac{7}{5}[/TEX] và [TEX] 3b-\frac{8}{5}=3b+\frac{8}{5} <0[/TEX]
\Leftrightarrow [TEX]2a <\frac{-7}{5}[/TEX] và [TEX] 3b <\frac{-8}{5}[/TEX].
\Leftrightarrow [TEX] a<\frac{-7}{10}[/TEX] và [TEX] 3b <\frac{-8}{15}[/TEX]
Từ đó \Rightarrow Đáp án là D
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom