P
phanlangtupc1
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!
ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
1.) Hàng ngày bố Nam đạp xe từ nhà đến trường đón con, và bao giờ bố cũng đến trường đúng lúc Nam ra tới cổng trường. Một hôm, Nam tan học sớm hơn 45p và Nam đi bộ về luôn nên giữa đường gặp bố đạp xe đến đón.Bố lền đèo em về nhà sớm hơn 20p so với mọi hôm.Hỏi:
a) Nam đi bộ trong bao lâu?
b) So sánh vân tốc của xe đạp với vân tốc đi bộ của Nam
2.) Hai bình trụ có tiết diện lần lượt là S1, S2 được thông đáy với nhau bằng 1 ống nhỏ và có chứa nước, Trên mặt nước có đặt các píttông mỏng, có khối lượng lần lượt là m1, m2. Khi đặt một quả cân m=1kg trên pít tông s1 thì mực nước bên pít tông có quả cân thấp hơn mực nước bên kia một đoan h1= 20cm. Khi đặt quả cân sang pít tông s2 thì mực nước bên quả cân thấp hơn bên này một đoạn h2= 5cm. Biết S1=1,5 S2 , m1=m2.
a) Tìm khối lượng các Pít tông
b) Tìm đọ chênh lệch mực nước ở hai bình khi chưa đặt quả cân, cho khối lượng riêng của nước là D=10000kg/m3
a) Nam đi bộ trong bao lâu?
b) So sánh vân tốc của xe đạp với vân tốc đi bộ của Nam
2.) Hai bình trụ có tiết diện lần lượt là S1, S2 được thông đáy với nhau bằng 1 ống nhỏ và có chứa nước, Trên mặt nước có đặt các píttông mỏng, có khối lượng lần lượt là m1, m2. Khi đặt một quả cân m=1kg trên pít tông s1 thì mực nước bên pít tông có quả cân thấp hơn mực nước bên kia một đoan h1= 20cm. Khi đặt quả cân sang pít tông s2 thì mực nước bên quả cân thấp hơn bên này một đoạn h2= 5cm. Biết S1=1,5 S2 , m1=m2.
a) Tìm khối lượng các Pít tông
b) Tìm đọ chênh lệch mực nước ở hai bình khi chưa đặt quả cân, cho khối lượng riêng của nước là D=10000kg/m3
Last edited by a moderator: