Mấy bạn giỏi toán bơi vào giúp mình với nè

C

chungthuychung

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. cho 3 số a,b,c >0;a,b,c nguyên thỏa mãn a+b+C=2a/(b+c) + 2b/(a+c) + 2c/(a+b).Tính a^2012+b^2012+c^2012
2.Cho tam giác ABC vuông tại A có \{ABC}=20 độ. PHân giác trong BI, vẽ \{ACH}=30 độ về phía trong tam giác(H thuộc AB). TÍnh\{CHI}
3.CHo tam giác ABC vuông cân tại A. Đường cao AH, K là hình chiếu vuông góc của H trên AC. O là trung điểm của HK, Bk cắt AO và AH theo thứ tự tại M và N, AH cắt Bo tại P
a)TÌnh MK/MB
b)Chứng minh tam giác BKC đồng dạng với AOH, OA vuông góc vs BK, ON đi qua trung điểm của MP



mấy bạn giúp mình nha.. mình với lớp 8.. chuẩn bị lớp 9 ak:(
 
Last edited by a moderator:
M

mzmxmcmvmbmnmm

Mình chỉ làm được câu b thui

3b,
Vị OH=\frac{KH}{2} (O là trung điiểm)
KH=\sqrt[2]{2}AH ( tam giác KHA vuông cân)
\Rightarrow \frac{OH}{AH}=\frac{1}{\sqrt[2]{2}} (1)
Chứng minh tuơng tự ta có: \frac{CK}{BC}=\frac{1}{\sqrt[2]{2}} (2)
Từ (1),(2)\Rightarrow \frac{OH}{AH}=\frac{CK}{BC}
Xét tam giác HOA và tam giác CKB ta có:
\{KCb}=\{AHO} (=45độ)
\frac{OH}{AH}=\frac{CK}{BC} (cmt)
\Rightarrow tam giác HOA đồng dạng với tam giác CKB (c-g-c)
\Rightarrow \{HOA}=\{CKB}
Ta có: \{BKC}=90độ + \{HKB}
\{CKB}=90độ + \{KAO} (tính chất góc ngoài)
\Rightarrow \{HKB}=\{KAO}
Mà \{OKA}=\{OKM}+\{MKA}=90độ
\{KAO}=\{OKM}
Nên \{MKA}+\{KAO}=90độ
Hay \{KMA}=90độ
\Rightarrow OA vuông góc với BK
Vì ta thấy ON đi qua trung điểm của KH
Nên ta chỉ cần chứng minh rằng : MP//KH//AB
Theo đinh lý Ta-lét:
\frac{OK}{AB}=\frac{OM}{MA} (3)
\frac{OH}{AB}=\frac{OP}{PB} (4)
Mà OH=OK (O là trung điểm)
\Rightarrow \frac{OH}{AB}=\frac{OK}{AB} (5)
Từ (3),(4),(5) \Rightarrow \frac{OM}{MA}=\frac{OP}{PB}
Theo định lý Ta-lét đảo ta có đpcm

mĩnh nghĩ câu a bạn sai đè thì phải
bài 1 thi chứng minh cái gì hả bạn
NHỚ CẢM ƠN MÌNH NHA BẠN
THANKS MONG LA GIUP DUOC BAN
 
M

mzmxmcmvmbmnmm

câu 3 nè

3b,
Vị OH=\frac{KH}{2} (O là trung điiểm)
KH=\sqrt[2]{2}AH ( tam giác KHA vuông cân)
\Rightarrow \frac{OH}{AH}=\frac{1}{\sqrt[2]{2}} (1)
Chứng minh tuơng tự ta có: \frac{CK}{BC}=\frac{1}{\sqrt[2]{2}} (2)
Từ (1),(2)\Rightarrow \frac{OH}{AH}=\frac{CK}{BC}
Xét tam giác HOA và tam giác CKB ta có:
\{KCb}=\{AHO} (=45độ)
\frac{OH}{AH}=\frac{CK}{BC} (cmt)
\Rightarrow tam giác HOA đồng dạng với tam giác CKB (c-g-c)
\Rightarrow \{HOA}=\{CKB}
Ta có: \{BKC}=90độ + \{HKB}
\{CKB}=90độ + \{KAO} (tính chất góc ngoài)
\Rightarrow \{HKB}=\{KAO}
Mà \{OKA}=\{OKM}+\{MKA}=90độ
\{KAO}=\{OKM}
Nên \{MKA}+\{KAO}=90độ
Hay \{KMA}=90độ
\Rightarrow OA vuông góc với BK
Vì ta thấy ON đi qua trung điểm của KH
Nên ta chỉ cần chứng minh rằng : MP//KH//AB
Theo đinh lý Ta-lét:
\frac{OK}{AB}=\frac{OM}{MA} (3)
\frac{OH}{AB}=\frac{OP}{PB} (4)
Mà OH=OK (O là trung điểm)
\Rightarrow \frac{OH}{AB}=\frac{OK}{AB} (5)
Từ (3),(4),(5) \Rightarrow \frac{OM}{MA}=\frac{OP}{PB}
Theo định lý Ta-lét đảo ta có đpcm

mĩnh nghĩ câu a bạn sai đè thì phải
bài 1 thi chứng minh cái gì hả bạn
NHỚ CẢM ƠN MÌNH NHA BẠN
THANKS MONG LA GIUP DUOC BAN

Câu a dễ mà bạn
Vì KH=1/2 AB
KO=1/2 KH
Nên KO=1/4 AB
Mà \frac{KO}{AB}=\frac{KM}{MB} (theo định lý Ta-lét)
\Rightarrow \frac{KM}{MB}=1/4
 
M

mzmxmcmvmbmnmm

câu 1 cũng dễ mà bạn

1,
Bây giờ đầu tiên ta sẽ chứng minh:
P=\frac{a}{b+c}+\frac{b}{c+a}+\frac{c}{b+a} \geq \frac{3}{2}
Áp dụng từ bất đẳng thức
(x+y+z)(\frac{1}{x}+\frac{1}{y}+\frac{1}{z})\geq9\ (1)
Ta sẽ chứng minh BDT phụ như sau
x+y+z\geq 3\sqrt[3]{abc} (BDT cô-si) (2)
\frac{1}{x}+\frac{1}{y}+\frac{1}{z} \geq 3\sqrt[3]{\frac{1}{abc}} (BDT cô-si) (3)
Nhân (2) với (3) ta có điều phải chứng minh:
Dấu '=' xảy ra \Leftrightarrow x+y+z
Bây giờ ta đặt x=a+b ; y=a+c ; z=b+c
Nên (1)= 2(a+b+c)(\frac{1}{a+b}+\frac{1}{a+c}+\frac{1}{b+c}) \geq9
Hay (a+b+c)(\frac{1}{b+a}+\frac{1}{a+c}+\frac{1}{b+c})\geq \frac{9}{2}
Nhân ra từng vế ta có:
\frac{c}{a+b}+\frac{b}{c+a}+\frac{a}{b+c}+ 1+1+1 \geq \frac{9}{2}
\Rightarrow P\geq \frac{3}{2}
\Rightarrow 2P\geq3
Dáu '=' xảy ra \Leftrightarrow a+b=b+c=c+a
\Rightarrow a=b=c
Vì a+b+c= \frac{2a}{b+c} +\frac{2b}{a+c}+\frac{2c}{a+b}
\Rightarrow 3a=3
\Rightarrow a=1
Mà a=b=c \Rightarrow a=b=c=1
Nên a^2012+b^2012+c^2012=1+1+1=3

Không hiểu chỗ nào thì nói mình giải đáp cho
Còn bài 2 thi cho mình thòi gian để suy nghĩ đã
 
Last edited by a moderator:
L

lycoi06

em đang cần gấp các anh chị giúp em với

Gia đình nọ có 4 người đi du lịch mạo hiểm. Bố nặng 60 kg, mẹ nặng 50 kg, anh Tý quậy nặng 40 kg và bé nhất là em Tún nặng 30 kg. Ngoài ra cả gia đình còn mang theo một ba lô quần áo nặng 20kg. Một hôm trên đường đi, họ gặp một bến đò chỉ có 1 con thuyền mà không có người lái đò đâu cả. Con thuyền có ghi tải trọng 70 kg (thuyền chỉ chở được tối đa 70 kg). Cả bốn thành viên trong gia đình đều có thể tự chèo thuyền qua sông. Tý quậy rất thông minh đã đưa ra đáp án để cả gia đình qua sông cùng với ba lô của họ với số lần chuyên chở ít nhất. Chú ý: khi thuyền qua sông thì phải có người đưa thuyền quay lại.

Nếu bạn là Tý quậy thì đáp án của bạn như thế nào?
Mọi người giúp mình giải nhanh nha .
mình sẽ cho 5 sao cho ai có câu trả lời hay nhất .
 
Top Bottom