may ban giai minh bai nay nha

N

narutosasuke

giai day

ta thay cac so 10,20,30,40,50 moi so co 1 so 0 \Rightarrow ta co nam so 0.
cac so 5,15,25,35,45 moi so nhan voi mot so chan thi ta se co them 5 so 0 nua.
Vay ta co 10 so 0 trong tich.@-)b-:)-SS
 
C

cchhbibi

ban cchhbibi lam sao co 12 c\s hay vay.
co the giai thich dc hok
trong tích có 2 thừa số chia hết cho 25
trừ 2 số trên còn 8 số chia hết cho 5
~> khi phân tích thành tích các thừa số nguyên tố thì trong tích có 2.2+8.1=12 thừa số 5
mà khi phân tích thành tích các thừa số nguyên tố thì số thừa số 5 luôn ít hơn thừa số 2 nên số c/s 0 tận cùng của tích=số thừa số 5 và =12
 
T

thanhhien_pretty

trong tích có 2 thừa số chia hết cho 25
trừ 2 số trên còn 8 số chia hết cho 5
~> khi phân tích thành tích các thừa số nguyên tố thì trong tích có 2.2+8.1=12 thừa số 5
mà khi phân tích thành tích các thừa số nguyên tố thì số thừa số 5 luôn ít hơn thừa số 2 nên số c/s 0 tận cùng của tích=số thừa số 5 và =12
ban giai nhu the co dung k0 vay?
 
F

foreverlove_hero_97

mình chẳng hỉu tại sao lại bằng 12 được các bạn có thể giải thích rõ hơn được hok?
 
Top Bottom