Mấy bạn giải hộ mình bài này

K

kimduong92

gs hs y giao vs ox tại 3 điểm phân biệt => ptgđ là [TEX]ax^3+bx^2+cx+d=0 (1)[/TEX]
đkcần là 3 nghiệm lập thành cấp số cộng thỏa
x1+x3=2x1
x1+x2+x3=3x2
3x2=-b/a=>x2=-b/3a
thay x2vào (1) để tìm m
đkđủ thay m vừa tìm dc vào pt ban đầu để tìm x
cậu làm theo dạng tổng quát trên là sẽ ra kq? ^^!
 
N

nowaki

gs hs y giao vs ox tại 3 điểm phân biệt => ptgđ là [TEX]ax^3+bx^2+cx+d=0 (1)[/TEX]
đkcần là 3 nghiệm lập thành cấp số cộng thỏa
x1+x3=2x1
x1+x2+x3=3x2
3x2=-b/a=>x2=-b/3a
thay x2vào (1) để tìm m
đkđủ thay m vừa tìm dc vào pt ban đầu để tìm x
cậu làm theo dạng tổng quát trên là sẽ ra kq? ^^!


x1 + x3 = 2x2
mình ra x2 = -1 thế vào y no' triệt tiêu m luôn rồi :M021:
 
Top Bottom