mấy bạn giải giúp mình bài này với!!

A

anhdkve

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho hbh ABCD. Trên cạnh CD lấy điểm M, trên cạnh BC lấy điểm N sao cho BM=DN. Gọi I là giao điểm của BM và DN.

1) Chứng minh 2 tam giác AMB, AND có diện tích bằng nhau.
2) Chứng minh IA là tia phân giác của góc BID
3) Gọi O là giao điểm của AC và BM, E và F lần lượt là trung điểm của MC và AB. Cứng minh ba điểm E, O, F thẳng hàng.

Cảm ơn mấy bạn nha!
 
K

kyoletgo

1) S.AMB= S.ADB= S.AND
2) Từ A hạ đường vuông góc AE,EF xuống MB, ND
S.AMB = S.AND
BM = DN => AE = AF
=> IA là phân giác BID
3) tam giác đồng dạng cgc, tự chứng minh.
 
A

alonebycs312

ha dg cao tu A xuong BC va tu B xuong DC
lap cong thuc tinh dt AMD va BMC cong lai roi tu do suy ra dt AMB=1/2dtABCD
tg tu tinh dc dt AND=1/2 dt ABCD
\Rightarrowbang nhau
b,tu A ke AH vuong goc voi MB va AK vuong goc voi DN
vi 2 tam vua cm o phan a co dt bang nhau ma DN=BM\RightarrowAH=AK\RightarrowIA la phan giac cua goc BID(dfcm)
c,goi giao diem cua AC va BM la O,tu O ke d/t song song voi AB va MC cat AMva BC tai P va Q.cm OP=OQ roi goi ten trung diem hai day ,sd dinh ly ta-let ma cm
 
Top Bottom