Mấy bạn cho t hỏi CASIO.

T

trang_luong

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1, Tìm đa thức bậc ba P(x) khi chia cho (x-1);(x-2);(x-3) đều dư 6 và P(-1)=-18

2, Cho P(x) chia (x+3) dư 1; khi chia cho (x-4) dư 8;khi chia cho (x+3)(x-4)=3x và dư. Tìm P(x) { Bài này khó đó}

3, TÌm số nguyên dương n thoả mãn: [TEX]1^n+2^n+...+10^n>11^n[/TEX]

4, TÌm 3 chữ số tận cùg của số [TEX]2008^{16}[/TEX]

5, Một người có 1000đô la. Muốn gửi vào ngân hàng: ngân hàng A với lãi suất 5% một năm, ngân hàng B với lại xuất 5/12 % 1 tháng. Hỏi gửi trong 10 năm thì gửi ngân hàng nào lãi hơn và lãi hơn bao nhiêu?
 
K

kieuquocdat

Bài 1: P(x)=x^3-6x^2+11x
Bài 2: P(x)=3x^3-3x^2-35x+4
Bài 3: 656
Bài 4:_ Ngân hang B được nhiều hơn
_Hơn 362297 đồng.
 
T

trang_luong

Chán!

Vấn đề ở đây là cáh làm như thế nào! Các bạn phải trình bày rõ ràng thì mình và mọi người mí hiểu được chứ!
 
B

bachduong_11

1, Ta có P(1)=P(2)=P(3)=6 và P(-1)=-18
đa thức P có dạng là P(x)=ax^3+bx^2+cx+d
thay P(1)=P(2)=P(3)=6 và P(-1)=-18 vào P(x) ta có hệ phương trình:
a+b+c+d=6 (1)
8a+4b+2c+d=6 (2)
27a+9b+3c+d=6 (3)
-a+b-c+d=-18 (4)
Trừ vế với vế (2),(3),(4) cho (1) ta được hệ phương trình:
-2a-2c=-24
7a+3b+c=0
26a+8b+2c=0
Giải pt trên bằng máy tính ta được: a=1, b=-6, c=11
thay vào (1) suy ra d=0
Vậy đa thức cần tìm là P(x)=x^3 - 6x^2 + 11x
4, Dùng đồng dư là tính ra 3 chữ số tận cùng là 656
5,Áp dụng công thức An=a(1+m)^n
Trong đó: a là số tiền gửi ban đầu
m là lãi suất/1kì
n là số kì
An là tổng số tiền thu được sau n kì
Ở ngân hàng A ta có a= 1000, m=5%=0.05, n=10 thì số tiền nhận được là:
A10=1000(1+0.05)^10=1628.894627(đô la)
Ở ngân hàng B ta có a= 1000, m=5/12%=5/1200, n=10*12=120 thì số tiền nhận được là:
A120=1000(1+5/1200)^120=1647.009498(đô la)
Ta thấy 1628.894627<1647.009498
suy ra gự vào ngân hàng B lãi hơn và lãi hơn là : 1647.009498 - 1628.894627 = 18.11487134 (đô la)
2 bài còn lại mình chưa nghĩ ra, các bạn tham khảo tạm nha ^^
 
Top Bottom