mấy bạn cho mình hỏi câu này đi

T

tran_truong

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Tính
c5f4055248f547ed62802ffb96a67ca2.gif
được kết quả là
  • 9df743fb4a026d67e85ab08111c4aedd.gif
  • b26e03cebe297985d1c61ae12b9348de.gif
  • 3
  • Một kết quả khác
sao kết quả lại ra 3/4? vẫn còn 1n trên tử mà... :-SS bạn nào biết giải thích dùm mình đi ^^ tks nhiều
 
N

niemkieuloveahbu

sao kết quả lại ra 3/4? vẫn còn 1n trên tử mà... :-SS bạn nào biết giải thích dùm mình đi ^^ tks nhiều

Bạn thắc mắc chỗ nào nhỉ,thế này nhé

[TEX]\lim\frac{\sqrt{9n^2-n+1}}{4n-2}= \lim \frac{\sqrt{9-\frac{1}{n}+\frac{1}{n^2}}}{4- \frac{1}{n}}=\frac{3}{4}[/TEX]

Chú ý: [TEX]\lim \frac{1}{n}=0, \lim\frac{1}{n^2}=0[/TEX]
 
K

kunngocdangyeu

sao kết quả lại ra 3/4? vẫn còn 1n trên tử mà... :-SS bạn nào biết giải thích dùm mình đi ^^ tks nhiều

[tex]lim\frac{\sqrt{9{n}^{2}-n+1}}{4n-2}\\= lim\frac{\sqrt{{n}^{2}(9-\frac{1}{n}+\frac{1}{{n}^{2})}}}{n(4-\frac{2}{n})}\\= lim\frac{n\sqrt{9-\frac{1}{n}+\frac{1}{{n}^{2}}}}{n(4-\frac{2}{n})}\\= lim\frac{\sqrt{9-\frac{1}{n}+\frac{1}{{n}^{2}}}}{4-\frac{2}{n}}\\= lim\frac{\sqrt{9}}{4}\\= \frac{3}{4}[/tex]

Chỉ như thế này thôi bạn à
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom